tác hại viêm bao quy đầu

Những tác hại viêm bao quy đầu mà có thể bạn không ngờ đến

Có rất nhiều nam giới thường chủ quan với những tác hại của viêm bao quy đầu như ngứa ngáy, sưng tấy ở quy đầu, đau rát dương vật của bệnh viêm bao quy đầu mà không biết rằng, các triệu chứng này có thể gây biến chứng thành các bệnh lý rất nguy hiểm, thậm chí gây ung thư dương vật, đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Những tác hại viêm bao quy đầu là gì ?

Theo các bác sĩ nam khoa tại địa chỉ cắt bao quy đầu tphcm, viêm bao quy đầu là một trong những bệnh viêm nam khoa nguy hiểm. Bệnh được xem là mầm mống gây ra nhiều căn bệnh viêm nhiễm nghiêm trọng ở bộ phận sinh dục, thậm chí có thể gây biến chứng đe dọa đến sức khỏe sinh sản và tính mạng người bệnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng ý thức được những tác hại viêm bao quy đầu mà đề phòng cũng như tìm biện pháp hỗ trợ điều trị kịp thời.

tác hại viêm bao quy đầu
Những tác hại viêm bao quy đầu mà có thể là những gì

Câu chuyện của anh T.X. Hiếu (30 tuổi, Tân Phú, HCM) là một minh chứng điển hình. Anh Hiếu phát hiện ra những triệu chứng ngứa ngáy, dịch mủ ở quy đầu, anh chỉ nghĩ đó là triệu chứng viêm nhiễm thông thường nên chỉ chú ý vệ sinh thông thường hơn mà không đi hỗ trợ khám chữa. Tình trạng này kéo dài ngày càng nghiêm trọng, đến khi không thể đi lại, sinh hoạt được bình thường anh mới tìm đến Phòng khám nam khoa Mayo để hỗ trợ điều trị.

Qua chẩn đoán, xét nghiệm anh mới biết mình bị viêm bao quy đầu mãn tính, dẫn đến phạm vi viêm nhiễm đang lan rộng và gây viêm tinh hoàn. Việc viêm nhiễm lây lan khiến cho quá trình hỗ trợ điều trị của anh gặp rất nhiều khó khăn khi bệnh đã gây ra các biến chứng chồng chất.

Các bác sĩ cho biết thêm, trường hợp của anh Hiếu không phải là hiếm, nhưng chính vì tâm lý chủ quan của đa số cánh mày râu đối với sức khỏe đã khiến cho những biến chứng của bệnh có cơ hội phát tác với những nguy hại khôn lường. Một số tác hại viêm bao quy đầu nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời như:

  • Gây vô sinh: Do yếu tố viêm nhiễ m lâu dài tác động lên tinh trùng và chất dịch gây viêm có trong bao quy đầu sẽ theo tinh dịch đi vào âm đạo trong quá trình quan hệ, ảnh hưởng đến chất lượng tinh dịch, phá hủy trứng, dẫn đến vô sinh ở nam giới.
  • Nguy cơ ung thư: Viêm nhiễm ở bao quy đầu rất dễ hình thành u ác tính, lâu dần sẽ là mầm mống phát triển thành các tế bào ung thư. Đây là tác hại viêm bao quy đầu nguy hiểm cần đề phòng.
  • Gây ra xuất tinh sớm: Viêm quy đầu trong thời gian dài không hỗ trợ điều trị sẽ dễ dẫn đến bệnh viêm quy đầu khô, viêm quy đầu khô là một bệnh có tổn thương khá nghiêm trọng, hoại tử cấu trúc sinh lý của quy đầu, ảnh hưởng đến mỹ quan và đời sống quan hệ của người bệnh, đây cũng là nhân tố phổ biến gây xuất tinh sớm.
  • Liệt dương: Viêm bao quy đầu khiến các thần kinh cảm giác trên quy đầu dương vật luôn ở trong trạng thái mẫn cảm, kèm theo đó là các tổn thương do viêm nhiễm. Điều này có thể gây ra xuất tinh sớm khi quan hệ tình dục, lâu ngày có thể dẫn đến liệt dương.
  • Ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ quan sinh dục: Viêm bao quy đầu nếu không được hỗ trợ điều trị có thể dẫn đến các bệnh như viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm ống tinh…
  • Liên quan đến bệnh lý hệ tiết niệu nguy hiểm: viêm bao quy đầu còn là nguy cơ dẫn tới viêm đường tiết niệu ( viêm bàng quang, viêm thận)… thậm chí dễ dẫn suy thận.

Các chuyên gia khuyến cáo, để bảo vệ an toàn cho sức khỏe của mình, khi có những triệu chứng viêm nhiễm ở quy đầu, phải đến các trung tâm y tế để được kiểm tra và hỗ trợ điều trị, tránh những tác hại viêm bao quy đầu nguy hiểm như trên có thể xảy ra. Bạn có thể thoát khỏi căn bệnh này  nếu được  hỗ trợ khám chữa kịp thời.

chát với bác sĩ Mayo

Hi vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những tác hại nguy hiểm của bệnh viêm bao quy đầu, nếu bạn còn có thêm điều gì cần thắc mắc hãy đừng ngần ngại chia sẻ với đội ngũ bác sĩ tư vấn bệnh nam khoa online của chúng tôi trên website. Phòng khám nam khoa Mayo hiện đang là địa chỉ hỗ trợ điều trị viêm bao quy đầu hàng đầu tại TPHCM hiện nay, chúng tôi cũng có những ưu đãi cho bệnh nhân đặt hẹn trực tuyến trên website.

tư vấn banner