Chàng trai nào dễ bị viêm bao quy đầu nhất?

Chàng trai nào dễ bị viêm bao quy đầu nhất?

Bao quy đầu sưng đỏ, có thể ngứa và đau…đó là những rắc rối thường gặp ở người bị viêm bao quy đầu. Rất nhiều nam giới đi khám trong tình trạng bệnh lý đã tiến triển nặng, vẫn còn rất mơ hồ không hiểu tại sao mình lại bị như thế. Vậy chàng trai nào là đối tượng dễ bị viêm bao quy đầu ? Bài viết sau đây là những chia sẻ của các bác sĩ nam khoa Mayo về vấn đề này.

Top 5 quý ông dễ bị viêm bao quy đầu ghé thăm

Viêm bao quy đầu được các chuyên gia y khoa đánh giá là một trong những bệnh nam khoa nguy hiểm, vì vậy phái mạnh không nên xem thường. Bởi nếu bệnh để lâu không được hỗ trợ chữa trị thì rất dễ gây biến chứng, thậm chí có thể gây vô sinh, ung thư dương vật, đe dọa đến tính mạng con người.

Theo các bác sĩ nam khoa Mayo, viêm bao quy đầu là căn bệnh rất phổ biến ở nam giới. Tuy nhiên, sẽ có những đối tượng dễ bị viêm bao quy đầu cao hơn những nam giới bình thường khác, bao gồm:

nam giới bị viêm bao quy đầu

Những trường hợp nào dễ bị viêm bao quy đầu nhất

Nam giới bị hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là chứng bệnh làm ảnh hưởng đến tiểu tiện, kìm hãm sự phát triển của dương vật, vệ sinh cá nhân gặp khó khăn. Do cặn nước tiểu bị đọng lại ở bao quy đầu quá lâu, mà nam giới lại khó khăn trong việc lộn bao quy đầu lên để vệ sinh cá nhân khiến bựa sinh dục ngày càng nhiều cộng với sự xâm nhập của vi khuẩn, virus khiến nam giới dễ bị viêm bao quy đầu.

Nam giới bị dài bao quy đầu

Cũng như hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu cũng rất hạn chế việc vệ sinh “cậu nhỏ” ở nam giới. Bựa sinh dục kết hợp với việc vệ sinh kém sẽ khiến nam giới dễ dàng mắc chứng viêm bao quy đầu. Viêm bao quy đầu cấp tính không được hỗ trợ chữa trị sẽ biến chứng thành viêm bao quy đầu mạn tính ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, sinh lý của nam giới.

Nam giới hay thủ dâm

Cánh mày râu nào cũng thường có thói quen thủ dâm để thõa mãn ham muốn tình dục. Tuy nhiên, nếu thủ dâm thô bạo hay sử dụng các dụng cụ kích thích không đúng cách sẽ làm tổn thương bao quy đầu. Từ đó, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và gây viêm nhiễm.

Nam giới có đời sống tình dục không lành mạnh

Quan hệ bừa bãi, không lành mạnh, có nhiều bạn tình thường rất dễ bị nhiễm nấm men, vi khuẩn, virus  từ nhiều nguồn, kết hợp với tình trạng dài hay hẹp bao quy đầu khiến bao quy đầu bị viêm nhiễm thường xuyên, viêm nhiễm mạn tính. Những đối tượng này cần phải cắt bao quy đầu ngay.

Nam giới không vệ sinh sạch sẽ

Nam giới lười vệ sinh hoặc vệ sinh không đúng cách, mặc quần lót bẩn, quần lót không đúng kích thước, không thẩm hút mồ hôi khiến vi khuẩn tồn đọng, tấn công “cậu nhỏ” gây viêm bao quy đầu.

Nếu bạn phát hiện ra mình nằm trong top 5 những người dễ bị viêm bao quy đầu nêu trên, cánh mày râu nên đến ngay các cơ sở y tế nam khoa để được bác sĩ nam khoa hướng dẫn cách vệ sinh. Cắt bao quy đầu là biện pháp tối ưu hơn cả dành cho những nam giới mắc chứng hẹp, dài bao quy đầu. Những nam giới có thói quen vệ sinh không tốt nên thay đổi lối sống, cách sinh hoạt, vệ sinh cá nhân thật tốt, nên chung thủy với một bạn tình để phòng tránh bệnh có hiệu quả.

chát với bác sĩ Mayo

Trên đây là chia sẻ của các bác sĩ nam khoa Mayo về những trường hợp nam giới dễ bị viêm bao quy đầu nhất. Nếu như bạn còn bất cứ điều gì cần thắc mắc, hãy đừng ngại liên hệ trực tiếp với đội ngũ bác sĩ tư vấn bệnh nam khoa online của chúng tôi trên website để được giải đáp rõ hơn. Ngoài ra những người lựa chọn đặt hẹn online sẽ được nhận ưu đãi giảm chi phí thăm khám và xét nghiệm bệnh nam khoa.

tư vấn banner