kich-thuoc-duong-vat-2

Kích thước dương vật thay đổi như thế nào theo từng độ tuổi?

Chắc chắn sẽ có nhiều nam giới băn khoăn về “chiều dài” cậu nhỏ của mình khi bước vào tuổi dậy thì. Hầu hết các đấng mày râu đều lo lắng rằng “nó” quá nhỏ so với kích thước tiêu chuẩn, điều này có thể ảnh hưởng đến bản lĩnh đàn ông. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ về kích thước dương vật theo từng độ tuổi, cùng tham khảo các bạn nhé!

Các bước phát triển của cậu nhỏ

Theo các chuyên gia tại địa chỉ cắt bao quy đầu Mayo cho biết, cậu nhỏ to hay nhỏ không ảnh hưởng đến “bản lĩnh đàn ông” của nam giới, và cũng có rất ít chứng bệnh phát sinh bởi kích thước cậu nhỏ quá nhỏ hoặc quá to của “đèn dầu”. Tuy nhiên, hầu hết các bạn nam đều bị “ám ảnh” rằng “cậu nhỏ” của mình quá bé, và tự tạo áp lực cho bản thân với suy nghĩ “Phải to lên, phải dài hơn”.

Cơ quan sinh dục của nam giới (gồm “cậu nhỏ” và hai “hòn bi”) phát triển theo một chu kì nhất định kể từ khi các bạn nam ra đời. Từ năm 9 tuổi trở đi, hai “hòn bi” và phần bìu bao quanh sẽ “to” ra. Quá trình “dài và to ra” của cậu nhỏ bắt đầu trong khoảng thời gian từ 9-11 tuổi.

Tuy nhiên, nếu trong độ tuổi 9-11 mà dương vật của bạn vẫn không có dấu hiệu tăng trưởng thì cũng đừng lo lắng nhé, bởi ở một số nam giới, phải đến khi năm 14 tuổi thì “cậu nhỏ” mới bắt đầu phát triển. Tuy nhiên, nếu sau 14 tuổi, cậu nhỏ của bạn vẫn còn “bé ti hi” thì bạn cần đến gặp ngay bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cụ thể nhé.

Kích thước dương vật theo từng độ tuổi

kích thước dương vật theo độ tuổi

Bảng độ dài kích thước cậu nhỏ theo từng độ tuổi dưới đây được tham khảo từ Trung tâm chăm sóc sức khỏe vị thành niên Mỹ. Những thông tin này chỉ là để bạn tham khảo, nếu “độ dài” thực tế của bạn có chênh lệch cũng không cần quá lo lắng bạn nhé, bởi tùy thuộc vào cơ địa mỗi người mà quá kích thước dương vật theo từng độ tuổi sẽ khác nhau đấy!

Chiều dài này được đo từ phần “đỉnh” đèn dầu tới tận phần “chân” dính liền với bụng của bạn. Chiều dài này được đo lúc dương vật ở trạng thái cương cứng:

iconĐộ tuổi từ 10-11: từ 4-8 cm

iconĐộ tuổi 12: từ 5-10 cm

iconĐộ tuổi 13: từ 5-12 cm

iconĐộ tuổi 14: từ 6-14 cm

iconĐộ tuổi 15: từ 8-15 cm

iconĐộ tuổi từ 16-18: từ 10-15 cm

iconĐối với nam giới trường thành, bình thường (chưa cương) “cậu nhỏ” đạt độ dài từ 6 – 8cm, khi cương đạt 13 – 16cm.

Nhỏ mà không nhỏ

Qua nhiều nghiên cứu và khảo sát, các chuyên gia sức khỏe khẳng định rằng dương vật nhỏ khi đang mềm nhũn thì sẽ càng lớn khi nó cương cứng.

Trong thực tế, những “cậu nhỏ” ngắn hơn 8cm khi đang “án binh bất động” thì sẽ tăng kích thước lên 250% (tính trung bình) khi đang “chiến đấu”. Kết quả của nhiều khảo sát cho thấy những “đèn dầu” như thế khi cương cứng cũng có chiều dài từ 14 – 15,3 cm.

Kích thước trung bình của “cậu nhỏ” khi cương tăng dần theo tuổi như sau:

7-6-e1508036294595Tuổi: 11 12 13 14 15 16 17 18 19

icon Chiều dài khi cương tương ứng (cm): 7,6 9,7 12,4 13,7 14,5 14,7 15,0 15,0 15,0

“Đèn dầu” phát triển kích cỡ cho đến tận thời kỳ cuối cùng của giai đoạn phát triển của các teensboy. Do đó, các boys trong gia đoạn dậy thì đừng vội so sánh kích cỡ cậu nhỏ của mình với các bạn nam khác và lo lắng. Khi bạn bước vào độ tuổi 17 hoặc 18, lúc này “cậu nhỏ” mới có độ dài lớn nhất.

Trên đây là những chia sẻ về kích thước dương vật theo từng độ tuổi, mọi thắc mắc về bao quy đầu bạn có thể liên hệ tới các bác sĩ tư vấn cắt bao quy đầu online theo hotline 028.8899.3929 hoặc nhấn vào CHAT TƯ VẤN để tư vấn trực tiếp nhé

chat1

tư vấn banner