nguyên nhân hẹp bao quy đầu

Nguyên nhân hẹp bao quy đầu ở nam giới là gì?

Khi có các triệu chứng quy đầu bị chít hẹp gây sưng đỏ, đi tiểu khó khăn, da quy đầu trùm kín dương vật thì rất có thể bạn đã mắc chứng hẹp bao quy đầu. Các nguyên nhân hẹp bao quy đầu thường xuất phát từ bẩm sinh và trong đời sống sinh hoạt hằng ngày. Việc nắm bắt được những nguyên căn gây bệnh sẽ giúp cho nam giới có biện pháp phòng tránh và hỗ trợ điều trị hẹp bao quy đầu hiệu quả.

Nguyên nhân hẹp bao quy đầu ở nam giới

Theo các chuyên gia nam khoa Mayo, Có hai nguyên nhân hẹp bao quy đầu chính, đó là: do bẩm sinh và do khách quan.

nguyên nhân hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu thường do bẩm sinh

Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu bẩm sinh

Các bé trai khi mới sinh ra thì bao quy đầu sẽ phủ kín phần đầu dương vật, chỉ hở ra một lỗ rất nhỏ để bé có thể đi tiểu. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường, và kéo dài cho đến khi bé được 3 hoặc 4 tuổi, lúc này bao quy đầu sẽ tự tụt xuống, để lộ phần đầu dương vật, còn nếu bao quy đầu vẫn phủ kín phần đầu dương vật thì có thể trẻ đã mắc hội chứng hẹp bao quy đầu.

Để phát hiện sớm hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ, bạn nên chú ý khi vệ sinh cho bé. Nếu bạn phát hiện thấy các dấu hiệu bất thường như: phần bao quy đầu không thể tuột khỏi dương vật và bạn phải dùng tay hỗ trợ, dương vật của trẻ ngắn và bé hơn mức bình thường, thì bạn nên đưa bé đến bác sĩ để kiểm tra.

Nếu thực sự bé bị hẹp bao quy đầu, bạn nên để bác sĩ làm thủ thuật cắt bao quy đầu cho bé để bé có thể phát triển bình thường. Việc làm thủ thuật cắt bao quy đầu sớm sẽ giảm bớt được những đau đớn khi phải hỗ trợ điều trị ở tuổi dậy thì.

Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu khách quan

Khi nam giới đến tuổi dậy thì, dương vật bắt đầu cương cứng và bao quy đầu có thể lộn lên lộn xuống để hở phần đầu dương vật. Tuy nhiên, với người mắc hội chứng hẹp bao quy đầu thì việc bao quy đầu lộn lên lộn xuống là rất khó thực hiện và bạn phải dùng tay hỗ trợ để kéo xuống.

Phần lớn, ở độ tuổi 18 thì hiện tượng hẹp bao quy đầu ở nam giới sẽ không còn tồn tại nữa, nhưng ở nhiều người bao quy đầu vẫn không thể tụt xuống được và gây ra rất nhiều phiền toái cho họ trong việc sinh hoạt cũng như quan hệ tình dục.

Khi bạn thấy có những dấu hiệu: phần đầu dương vật sưng đỏ, mọng nước; khi đi tiểu, nước tiểu không chảy hết ra ngoài mà còn đọng lại khiến cho phần đầu dương vật sưng phồng lần và phải một thời gian sau mới xẹp xuống được; chất dịch đọng lại thành mảng trắng hoặc như hạt đậu thì bạn nên đến gặp bác sĩ ngay để được khám và hỗ trợ điều trị kịp thời. Đây là những dấu hiệu dự báo “cậu nhỏ” của bạn sẽ rất dễ bị viêm nhiễm hoặc gặp các vấn đề bệnh lý khác nếu bạn tiếp tục để hiện tượng hẹp bao quy đầu này kéo dài.

Hẹp bao đầu là hiện tượng gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống tình dục của nam giới. Nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời, bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: viêm bao quy đầu, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, viêm thận, nếu nặng hơn có thể gây vô sinh, ung thư dương vật, đe dọa đến tính mạng của nam giới.

chát với bác sĩ Mayo

Vì vậy, nam giới cần phải năm bắt được những nguyên nhân hẹp bao quy đầu, nhằm có những biện pháp phòng chống và hỗ trợ điều trị hẹp bao quy đầu kịp thời và ngăn chặn những tác hại nguy hiểm của bệnh gây ra.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ nam khoa Mayo địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín về nguyên nhân hẹp bao quy đầu. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về căn bệnh này, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ bác sĩ tư vấn online của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi đặc biệt từ đặt hẹn Online.

tư vấn banner