nghẹt bao quy đầu

Nghẹt bao quy đầu có thể khiến dương vật hoại tử

Dương vật hoại tử được xem như bản án “tử hình” đối với chức năng sinh sản và khả năng sinh lý của nam giới, thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng con người. Tuy nhiên, rất ít nam giới biết được rằng, khi nam giới bị hẹp dẫn đến nghẹt bao quy đầu có thể khiến dương vật bị hoại tử.

Nghẹt bao quy đầu có thể khiến dương vật bị hoại tử

Theo các chuyên gia tại bệnh viện cắt bao quy đầu tphcm, nghẹt bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu nhỏ hẹp hoặc bao quy đầu dính với đầu dương vật khiến cho bao quy đầu không thể lộn lên được, phầu dương vật không lộ ra bên ngoài. Thông thường, nguyên nhân chủ yếu gây nghẹt bao quy đầu là do bao quy đầu bị hẹp.

nghẹt bao quy đầu

Nguyên căn gây nghẹt bao quy đầu là do nam giới có bao quy đầu bi hẹp, khi đó vòng bao sẽ quá dày và chít hẹp. Do đó khi lộn ra nó thắt chặt lại ở rãnh quy đầu, làm nghẽn mạch dẫn tới lượng máu tĩnh mạch và bạch mạch không trở về được tuần hoàn. Điều này dẫn tới hiện tượng thoát dịch ra khoảng kẽ nên bao da sưng nề lên. Cộng với tổ chức da quy đầu rất lỏng lẻo nên quá trình phù nghẽn mạch tiến triển nhanh biểu hiện như bị phỏng nước, lúc đầu thì chỉ là phỏng ở bao quy đầu, dần dần khối dịch này tích tụ ngày càng to làm nghẽn luôn cả quy đầu.

Quy đầu và phần đầu của bao quy đầu sưng phù lên thành một khối to có thể to như qua cà chua, để lâu máu sẽ thoát quản làm thâm đen bề mặt da và dẫn tới hoại tử nếu không xử lý sớm.

Trường hợp được hỗ trợ chữa trị sớm, da bao quy đầu vẫn còn nguyên vẹn, màu sắc da, bóng hồng tổ chức da chỉ bị phù ứ dịch giống như phỏng nước, chỉ cần xịt tê bằng Lidocain 10%, sau đó lộn vòng thắt này trở lại và đẩy hết khối phù nề vào trong thì bệnh nhân thấy thoải mái ngay, khoảng 30 – 60 phút sau là bao quy đầu xẹp lại bình thường. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời sau khi ổn thì bệnh nhân cũng cần được cắt bao quy đầu

Tuy nhiên, nếu như bị nghẹt bao quy đầu mà hỗ trợ  điều trị chậm trễ, da và niêm mạc quy đầu, bao quy đầu sẽ có màu tím đen, xuất hiện một số vùng hoại tử ở chỗ thắt thì phải can thiệp bằng thủ thuật cắt vòng thắt: Gây tê gốc dương vật, rạch rộng phần bao thắt để giải phóng tổ chức sau đó lau rửa và lấy hết tổ chức hoại tử cố gắng bảo tồn được càng nhiều càng tốt, khâu đính 2 mép da rồi băng vết thương lại và dùng kháng sinh chống viêm trong vòng một tuần.

Xem thêm:

>> Bán hẹp bao quy đầu và những biến chứng nguy hiểm?

Theo các chuyên gia nam khoa, nghẹt bao quy đầu không được hỗ trợ điều trị từ 2 – 3 ngày có thể dẫn tới hoại tử dương vật. Chính vì vậy, khi có dấu hiệu nghẹt bao quy đầu nam giới nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để các bác sĩ thăm khám và có biện pháp hỗ trợ điều trị phù hợp.

Để mình không bị nghẹt bao quy đầu, nam giới cần phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản của bệnh nghẹt bao quy đầu. Nếu nam giới bị nghẹt bao quy đầu do dài hoặc hẹp bao quy đầu thì nam giới nên sớm làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu để tránh tình trạng viêm nhiễm.

chát với bác sĩ Mayo

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về nghẹt và hẹp bao quy đầu có thể khiến cho dương vật bị hoại tử, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này.

tư vấn banner