triệu chứng của hẹp bao quy đầu

Làm thế nào để nhận biết triệu chứng của hẹp bao quy đầu?

Nam giới khi mắc bệnh hẹp bao quy đầu nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây ra rất nhiều tác hại như: viêm nhiễm nam khoa, hoại tử quy đầu, vô sinh, thậm chí ung thư dương vật rất nguy hiểm. Vì vậy, việc nhận biết các triệu chứng của hẹp bao quy đầu đóng ý nghĩa quan trọng, nhằm phát hiện và hỗ trợ điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

Các triệu chứng của hẹp bao quy đầu ở nam giới là gì

Các bác sĩ nam khoa Mayo cho biết, ở mỗi độ tuổi khác nhau thì nam giới có các triệu chứng của hẹp bao quy đầu khác nhau, cụ thể như:

Triệu chứng của hẹp bao quy đầu ở nam giới trưởng thành

  • Đi tiểu khó khăn, phải dùng sức rặn mạnh nhưng tia nước tiểu nhỏ.
  • Bên cạnh đó, nếu quy đầu bị tuột ra khỏi bao quy đầu thì không trở lại được như cũ được.
  • Ở nam giới trưởng thành, hẹp bao quy đầu là tình trạng dương vật cương cứng nhưng phần bao quy đầu vẫn trùm kín lấy quy đầu, chỉ nhìn thấy lỗ tiểu hoặc một phần nhỏ quy đầu ra ngoài.

Xem thêm:

>> Cách điều trị hẹp bao quy đầu bạn có biết?

Triệu chứng của hẹp bao quy đầu ở trẻ

  • Xuất hiện những bựa đóng thành hạt, mảng trắng sờ vào thấy cứng ở đầu dương vật và trong bao quy đầu.
  • Các bé trai khi đến 3-4 tuổi mà phần bao quy đầu vẫn không tuột khỏi quy đầu khiến cho phần đầu dương vật không thể lộ ra ngoài, chính là dấu hiệu dễ nhận biết của chứng hẹp bao quy đầu ở trẻ.
  • Ngoài ra, bố mẹ cũng chú ý khi trẻ đi tiểu, nước tiểu chảy yếu và sẽ còn đọng lại ở bao quy đầu làm cho đầu dương vật to và phồng lên. Sau khoảng một lúc, nước tiểu từ bao quy đầu mới chảy ra hết.

triệu chứng của hẹp bao quy đầu
Các triệu chứng của hẹp bao quy đầu ở nam giới là gì

Vì thế, phụ huynh cần chú ý biểu hiện ở bộ phận sinh dục của trẻ là có thể phát hiện ra ngay bé có bị hẹp bao quy đầu không. Hiện nay, phương pháp hỗ trợ điều trị cho trẻ bị bao quy đầu hẹp là dùng thuốc bôi hoặc nong, vô cùng hiệu quả và an toàn nên bố mẹ có thể an tâm cho con hỗ trợ  điều trị. Nếu để tình trạng này kéo dài có thể gây viêm nhiễm dương vật, ảnh hưởng đến sự phát triển của con sau này.

Đối với chứng hẹp bao quy đầu hay các vấn đề liên quan đến bao quy đầu khác, các bác sĩ khuyến cáo, nam giới không nên chủ quan, vì nếu không được hỗ trợ điều trị sớm bệnh có thể gây ra nhiễn biến chứng nguy hiểm như gây vô sinh, viêm nhiễm lây lan, ung thư dương vật, đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Như ở trường hợp của anh Hoàng T. (Q4, HCM) là một ví dụ, anh T. đến phòng khám nam khoa Mayo để hỗ trợ điều trị hẹp bao quy đầu trong tình trạng bệnh đã gây biến chứng viêm nhiễm.

Ban đầu khi mới có các triệu chứng khó khăn khi đi tiểu, quy đầu sưng đỏ mỗi khi cương cứng, anh chủ quan nghĩ đó là hiện tượng bình thường sau vài ngày sẽ hết. Tuy nhiên tình trạng đó kéo dài ngày càng nặng, bao quy đầu có mủ và sưng to lên, anh mới tá hỏa đi điều trị.

Khi xét nghiệm thì đầu đã bị viêm và đang có dấu hiệu lây lan viêm nhiễm. Rất may là các vi khuẩn gây viêm này chưa di chuyển lên thận nên các bác sĩ đã  loại bỏ được các vùng viêm, đồng thời phẫu thuật hỗ trợ điều trị kịp thời.

Như vậy, khi có các triệu chứng hẹp bao quy đầu dù nhẹ hay nặng, nam giới cũng nên lưu ý, cân nhắc và đến trung tâm y tế để được tư vấn và  hỗ trợ điều trị, tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh có thể xảy ra.

chát với bác sĩ Mayo

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ tại địa chỉ cắt bao quy đầu Mayo về triệu chứng của hẹp bao quy đầu. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về căn bệnh này, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ bác sĩ tư vấn online của phòng khám chúng tôi để được giải đáp rõ hơn bạn nhé.

tư vấn banner