Hẹp bao quy đầu và cách điều trị hẹp bao quy đầu hiệu quả

Hẹp bao quy đầu và cách hỗ trợ điều trị hẹp bao quy đầu hiệu quả

Nhiều người có suy nghĩ rằng hẹp bao quy đầu là hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể có từ nhỏ, tuy nhiên đây là quan điểm rất sai lầm, vì nếu khi trưởng thành, nam giới mắc chứng này sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe, thậm chí gây ung thư dương vật. Vì vậy, hiện nay có rất nhiều cách hỗ trợ  điều trị hẹp bao quy đầu, giúp khắc phục tình trạng bao quy đầu hẹp của rất nhiều nam giới để tránh những ảnh hưởng không đáng có như trên.

Các phương pháp hỗ trợ điều trị hẹp bao quy đầu hiện nay

điều trị hẹp bao quy đầu
Hỗ trợ điều trị hẹp bao quy đầu hiệu quả như thế nào

Theo các chuyên gia nam khoa Mayo, nam giới có thể khắc phục chúng bao quy đầu bị hẹp bằng các phương pháp hỗ trợ điều trị hẹp bao quy đầu như:

  • Biện pháp nong bao quy đầu

Đây là biện pháp dành cho trẻ nhỏ, khi các mẹ thấy trẻ đi tiểu khó, kiểm tra thấy bao quy đầu bị hẹp thì có thể sử dụng biện pháp này. Ưu điểm của biện pháp này là không gây tổn thương về cấu trúc bao quy đầu, tuy nhiên hiệu quả không cao và đòi hỏi sự kiên trì.

  • Biện pháp dùng thuốc

Đây là biện pháp được sử dụng khá phổ biến, phù hợp với trường hợp bệnh nhẹ. Phương pháp này có ưu điểm không gây đau đớn, rẻ tiền, dễ dàng thực hiện. Lưu ý,  sau khi hỗ trợ điều trị 3 tháng mà không thấy có hiệu quả thì nên sử dụng biện pháp khác.

  • Biện pháp cắt bao quy đầu

Biện pháp được áp dụng cho người lớn, được sử dụng phổ biến hiện nay. Cắt bao quy đầu là biện pháp tối ưu để hỗ trợ chữa hẹp bao quy đầu.

Hiện nay tại phòng khám nam khoa Mayo là địa chỉ cắt bao quy đầu đã sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu theo công nghệ Hàn Quốc vào trong phẫu thuật  hỗ trợ chữa hẹp bao quy đầu. Là sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu cắt đi phần bao quy đầu bị dài ra, để lộ bao quy đầu ra ngoài.

Ưu điểm của biện pháp hỗ trợ điều trị hẹp bao quy đầu này là sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nên không gây đau đớn, vết thương nhỏ, không chảy máu, không để lại sẹo, thời gian tiểu phẫu chỉ kéo dài trong 10 phút. Sau khi tiểu phẫu, bệnh nhân nghỉ ngơi và có thể về ngay trong ngày, không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Đối với phương pháp cắt bao quy đầu, phòng khám chia ra 2 mức độ phẫu thuật như sau:

– Tiểu phẫu cắt bỏ phần miệng quy đầu: Biện pháp này áp dụng trong trường hợp miệng bao quy đầu quá hẹp. Đây là phương pháp tiểu phẫu thường dùng trong trường hợp bênh nhân cấp cứu viêm nhiễm nghiêm trọng hoặc nghẹt bao quy đầu.
– Tiểu phẫu mở rộng miệng bao quy đầu: Biện pháp hỗ trợ điều trị hẹp bao quy đầu này thường áp dụng với những trường hợp hẹp bao quy đầu ở mức độ nhẹ. Tiểu phẫu diễn ra trong tình trạng bệnh nhân còn tỉnh táo nhưng không gây đau, bác sĩ sẽ lộn và phân tách lớp dính giữa bao quy đầu và quy đầu để lộ quy đầu dương vật ra ngoài. Tiểu phẫu mở rộng miệng quy đầu sẽ dựa theo sự phát triển của dương vật, giúp bao quy đầu lộ ra tự nhiên mà không cần cắt bao quy đầu nữa.

Hẹp bao quy đầu nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời có thể gây những biến chứng nguy hiểm như: viêm bao quy đầu, viêm tuyến tiền liệt, hoại tử quy đầu, nguy hiểm hơn có thể dẫn đến vô sinh và ung thư dương vật ở nam giới. Do đó, cánh mày râu không nên chủ quan khi mắc bệnh mà hãy đến các địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín để được tư vấn trực tiếp hoặc có thể nhấn vào chat trực tiếp với các chuyên gia, nhằm có được những hướng dẫn hỗ trợ điều trị và khắc phục hiệu quả căn bệnh này.

chát với bác sĩ Mayo

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về các phương pháp hỗ trợ điều trị hẹp bao quy đầu và những vấn đề liên quan đến bệnh, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn bệnh nam khoa trên website để được giải đáp tốt hơn.

tư vấn banner