Hiện tượng hẹp bao quy đầu là gì?

Hiện tượng hẹp bao quy đầu là gì?

Nam giới khi mắc các bệnh lý về dương vật, đặc biệt là chứng hẹp bao quy đầu đều rất e ngại, xấu hổ, càng không dám thắc mắc hay nhờ tư vấn khi không rõ hẹp bao quy đầu là gì để có thể phát hiện và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời. Bài viết dưới đây là các chia sẻ của các bác sĩ nam khoa Mayo về những thông tin cần thiết về căn bệnh này.

Hẹp bao quy đầu là gì?

Theo các bác sĩ nam khoa Mayo, hẹp bao quy đầu là hiện tượng da quy đầu dương vật không kéo xuống được ngay cả khi cương cứng. Phần lớn trẻ em nam sinh ra đều bị hẹp, khi lớn lên quy đầu sẽ tự tuột ra. Trường hợp da quy đầu không tự tuột sẽ cần phẫu thuật cắt một phần hoặc toàn bộ. Cần chú ý kéo da quy đầu của trẻ xuống lúc tắm từ khi trẻ còn nhỏ, nếu đến trên 10 tuổi mà quy đầu vẫn chưa xuống thì phải phẫu thuật.

hẹp bao quy đầu là gì

Hiện tượng hẹp bao quy đầu là gì và có nguy hiểm không?

Hẹp bao quy đầu được chia ra các dạng chính như sau:

  • Bán Hẹp bao quy đầu : Khi dương vật cương lên bệnh nhân có thể lộn da bao quy đầu ra được nhưng lại có cảm giác co thắt khi cương cứng.
  • Hẹp bao quy đầu thật: Khi dương vật cương cứng thì không thể kéo được phần da bao quy đầu xuống.
  • Dính bao quy đầu: Tình trạng này thường gặp ở trẻ nhỏ (từ 1- 13 tuổi): Da quy đầu ở trẻ lộn lên không hết. Trường hợp này cần nong bao quy đầu tại cơ sở y tế, nếu nặng hơn có thể phải làm phẫu thuật cắt bao quy đầu. Để phòng ngừa chứng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ, mỗi khi tắm cho con, bố mẹ nên lộn bao quy đầu để vệ sinh sạch sẽ.

Trên thực tế, có rất nhiều nam giới mắc căn bệnh hẹp bao quy đầu mà không hề biết chứng hẹp bao quy đầu là gì, càng ngại ngùng hơn khi quyết định đi hỗ trợ khám chữa tại các địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín.

Do đó, khi mắc bệnh, đa số họ đều chấp nhận sống chung với căn bệnh mà không biết rằng, hẹp bao quy đầu nếu không được hỗ trợ điều trị hoặc phẫu thuật cắt bỏ phần da thừa có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: viêm bao quy đầu, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, viêm thận, vô sinh, thậm chí dẫn đến ung thư dương vật, đe dọa đến tính mạng của người bệnh.Bàn về vấn đề hẹp bao quy đầu là gì và những kiến thức về căn bệnh này cũng như thủ thuật cắt bao quy đầu, anh Nguyễn Mạnh H.( 25 tuổi, TPHCM) chia sẻ: “mỗi việc đi tiểu và quan hệ tình dục tôi thường gặp khó khăn bởi cảm giác “cậu nhỏ” bị nghẹt, tôi khi khám và bác sĩ chẩn đoán tôi bị hẹp bao quy đầu và cần phải phẫu thuật hỗ trợ điều trị, ban đầu tôi rất thắc mắc hẹp bao quy đầu là gì, có nguy hiểm không mà cần phải phẫu thuật hỗ trợ điều trị như vậy”.

Thắc mắc của anh H. cũng là băn khoăn, lo lắng của rất nhiều bạn nam hiện nay, việc thiếu kiến thức về căn bệnh cũng là nguyên nhân khiến cho bệnh này ghé thăm cơ thể của bạn. Do đó, nam giới cần phải cũng cấp cho mình những kiến thức về hẹp bao quy đầu là gì, nhằm có biện pháp phòng tránh và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời.

chát với bác sĩ Mayo

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ nam khoa Mayo về “hẹp bao quy đầu là gì”. Nếu bạn còn bất cứ điều gì cần hỏi hay thắc mắc, thì đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với bác sĩ tư vấn bệnh nam khoa online của chúng tôi để được giải đáp rõ hơn bạn nhé.

tư vấn banner