các loại hẹp bao quy đầu

Cảnh giác với các loại hẹp bao quy đầu nguy hiểm

Nhiều nam giới vẫn có suy nghĩ chủ quan với các bệnh lý về bao quy đầu, đặc biệt là các loại hẹp bao quy đầu. Họ không biết rằng, chính chúng là những tác nhân có thể gây ra hàng loạt các căn bệnh viêm nhiễm nguy hiểm, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, thậm chí có thể gây tử vong.

Các loại hẹp bao quy đầu ở nam giới thường gặp

Hẹp bao quy đầu được biểu hiện ra thành các loại hẹp bao quy đầu khác nhau. Chúng là một căn bệnh đơn giản và khá phổ biến. Tuy nhiên, nếu nam giới chủ quan mà không đi hỗ trợ khám chữa sớm thì hiện tượng này có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm niệu đạo,  nhiễm trùng đường tiểu thậm chí có thể gây vô sinh, ung thư dương vật, đe dọa đến tính mạng của người bệnh

Theo các chuyên gia nam khoa – địa chỉ cắt bao quy đầu ở tphcm Mayo, khi có những dấu hiệu của các loại hẹp bao quy đầu, nam giới cần đến các trung tâm y tế uy tín để được thăm khám, xác định tình trạng bệnh và hỗ trợ điều trị kịp thời. Một số dạng hẹp bao quy đầu thường gặp hiện nay như:

các loại hẹp bao quy đầu

Các loại bệnh hẹp bao quy đầu luôn làm nam giới lo lắng

Hẹp bao quy đầu sinh lý

Là bệnh xuất hiện ở trẻ sơ sinh với hiện tượng kết dính nhẹ giữa mặt ngoài quy đầu với phần da bên trong của bao quy đầu. Hẹp bao quy đầu trong giai đoạn này gây cản trở việc lộn ra của bao quy đầu đến rãnh quy đầu. Hẹp bao quy đầu sinh lý thường là tự khỏi, không phải hỗ trợ điều trị, sau 2 – 3 năm sự kết dính sẽ tự biến mất.

Hẹp bao quy đầu thật

Đây là một trong các loại hẹp bao quy đầu nguy hiểm. Bệnh thường xuất hiện ở trẻ sau 3 tuổi. Biểu hiện của bệnh lúc này là bao quy đầu vẫn không thể lộn xuống rãnh quy đầu được, có những trường hợp miệng bao quy đầu nhỏ như đầu kim, cản trở sự phát triển của dương vật. Bao quy đầu hẹp quá làm cho các chất thải trong khi đi tiểu bị tích tụ ở bao quy đầu gây nên tình trạng sưng. Đối với trường hợp hẹp bao quy đầu thật, cần tiến hành cắt bao quy đầu trước 9 tuổi, nếu không sẽ gây ra viêm quy đầu, hẹp niệu đạo.

Xem thêm:

>> Bao quy đầu bị hẹp có cần phải phẫu thuật không?

Nghẹt bao quy đầu

Đây cũng là một trong các loại hẹp bao quy đầu cần được lưu ý. Khi bao quy đầu không ở đúng vị trí, nam giới phải dùng tay lộn bao quy đầu xuống rãnh quy đầu. Miệng bao quy đầu bị mắc kẹt ở rãnh quy đầu, làm cản trở tĩnh mạch, gây sưng nước bao quy đầu và quy đầu. Hiện tượng này còn được gọi là nghẹt bao quy đầu.

Vừa dài vừa hẹp bao quy đầu

Dài bao quy đầu gây bài tiết khó khăn, dẫn đến việc tiểu tiện khó, đường tiểu nhỏ, miệng bao quy đầu hẹp. Khi tiểu tiện, bao quy đầu phồng lên như quả bóng, sau đó xẹp dần khi nước tiểu thoát ra ngoài.

Hẹp bao quy đầu thứ cấp

Hẹp bao quy đầu thứ cấp thường gặp ở người bị chứng dài bao quy đầu do chấn thương, nhiễm trùng. Miệng bao quy đầu hình thành sẹo, rất khó để lộn bao quy đầu.

Các chuyên gia cho biết, để bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc gia đình, ngya sau khi phát hiện những triệu chứng của các loại hẹp bao quy đầu được nêu trên, nam giới nên đến ngay các địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín để được thăm khám và thực hiện phẫu thuật nếu cần thiết, nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

chát với bác sĩ Mayo

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về các loại hẹp bao quy đầu nguy hiểm, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ bác sĩ tư vấn online của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám nam khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online.

tư vấn banner