viêm bao quy đầu có lây không

Tác hại của dài bao quy đầu đối với nam giới

Viêm bao quy đầu, hẹp ống niệu đạo, xuất tinh sớm, ung thư dương vật, suy thận,…là những tác hại của dài bao quy đầu gây ra nếu bệnh không được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời. Dài bao quy đầu không chỉ xuất hiện ở nam giới trong độ tuổi sinh sản mà ngay cả trẻ sơ sinh, bé trai cũng có nguy cơ mắc căn bệnh này.

Tác hại của dài bao quy đầu như thế nào?

Các bác sĩ nam khoa Mayo cho biết, hầu hết nam giới đều tỏ ra e ngại, tự ti không dám đi hỗ trợ khám chữa khi mắc phải căn bệnh này, họ chọn giải pháp tự sống chung với căn bệnh hoặc tự tìm cách khắc phục mà không có được sự tư vấn hay kiến thức cần thiết để khắc phục tình trạng bệnh. Những trường hợp bệnh khi tìm đến phòng khám đa số là do tác hại của dài bao quy đầu dẫn đến viêm nhiễm kéo dài không được khắc phục, gây ra nhiều biến chứng, khiến quá trình hỗ trợ điều trị gặp nhiều khó khăn hơn.

tác hại của dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu có thể gây ra nhiều tác hại nguy hiểm

Bàn về những tác hại của dài bao quy đầu, các bác sĩ chia sẻ, có rất nhiều bệnh nhân khi tìm tới đây luôn lo lắng với một nỗi mong mỏi được thoát khỏi những phiền toái do dài bao quy đầu gây ra.

Anh Đoàn Trung H. (Quận 9, TP HCM) là một trong những trường hợp như thế. Anh được chẩn đoán là bị dài bao quy đầu sau nhiều lần “gần gũi” với vợ mà “cậu nhỏ” vẫn không thể tự lộn đầu ra được, điều đó khiến anh rất tự ti, e ngại mỗi khi “lâm trận”, lâu dần anh quen luôn nghĩa vụ vợ mặc dù anh vẫn còn đầy rẫy sự ham muốn.

Anh vừa muốn hỗ trợ điều trị nhưng vừa ngại ngùng nên cứ chọn cách sống chung với tình trạng khó nói nêu trên. Chỉ đến khi dương vật bắt đầu chảy nhiều dịch có mùi hôi, khi kéo da bao quy đầu xuống thấy có cặn trắng cứng bám quanh quy đầu anh mới chịu đến cơ sở y tế để hỗ trợ khám chữa. Cũng rất may là tác hại của dài bao quy đầu vừa mới chớm đã được khắc phục nhờ thủ thuật cắt bao quy đầu.

Nên làm gì để tránh những tác hại của dài bao quy đầu

Khi có những dấu hiệu bao quy đầu luôn trùm kín dương vật, đi tiểu khó khăn thì ban nến đến các trung tâm y tế để được tư vấn và hỗ trợ điều trị kịp thời, nếu chậm trễ, các tác hại của bao quy đầu rất nguy hiểm, có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng như:

tác hại của dài bao quy đầu

Ung thư dương vật là một trong những tác hại nguy hiểm của dài bao quy đầu

– Ung thư dương vật: Các bựa sinh dục tích tụ lâu ngày là nguyên nhân gây ra ung thư dương vật. Theo số liệu điều tra trong số những người bị ung thư dương vật thì phần đông là bị các vấn đề về hẹp hay dài bao quy đầu. Đây là tác hại của dài bao quy đầu nguy hiểm cần cảnh giác.

– Gây ra một loạt các viêm nhiễm: Các chất bẩn tích tụ lâu ngày lên quy đầu dương vật sẽ dễ gây ra viêm bao quy đầu, viêm quy đầu, thậm chí có khả năng truyền nhiễm và hình thành viêm bàng quang, viêm bể thận,…

– Gây ra vô sinh: các chất cặn bã trong bao quy đầu gây ra viêm tuyến tiền liệt, có thể ảnh hưởng đến hoạt động của tinh trùng bên trong tinh dịch, ảnh hưởng đến độ nhầy dính của tinh dịch và gây ra vô sinh.

– Ảnh hưởng đến đời sống tình dục: Nếu viêm nhiễm tái phát nhiều lần khiến quy đầu và bao quy đầu bị dính, làm suy giảm chức năng cương cứng, gây ra đau nhức khi quan hệ tình dục, điều này không chỉ ảnh hưởng đến cảm xúc và sự hòa hợp của đôi bên mà còn là nguyên nhân tâm lí gây ra suy giảm chức năng sinh lí.

– Ngoài ra, các chất bẩn và cặn bã bên trong bao quy đầu bao gồm một lượng lớn vu khuẩn, trong quá trình giao hợp các vi khuẩn này sẽ xâm nhập vào âm đạo nữ giới và gây ra viêm nhiễm. Các chất bẩn kích thích lâu ngày chính là một trong những nguyên nhân gây ra ung thư tử cung.

chát với bác sĩ Mayo

Với những tác hại của dài bao quy đầu trên, nam giới khi mắc bệnh thì không được do dự mà hãy đến các địa chỉ cắt bao quy đầu hay ngay các trung tâm y tế uy tín để được thăm khám và hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về tác hại của dài bao quy đầu và những vấn đề liên quan, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi đặc biệt từ đặt hẹn Online.

tư vấn banner