dài bao quy đầu ở trẻ

Dấu hiệu nào cho biết dài bao quy đầu ở trẻ

Không ít bậc phụ huynh mới đầu làm cha mẹ vẫn còn lúng túng khi chưa có nhiều hiểu biết về dài bao quy đầu – căn bệnh thường gặp ở trẻ. Bởi đây là một căn bệnh không được phát hiện sớm có thể gây nhiễm trùng  niệu đạo và vô số các biến chứng khác, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Vậy dấu hiệu nào cho biết dài bao quy đầu ở trẻ? Sau đây các chuyên gia nam khoa Mayo có đôi lời chia sẻ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Các dấu hiệu của dài bao quy đầu ở trẻ thường gặp

Theo các chuyên gia nam khoa Mayo, dài bao quy đầu ở trẻ là hiện tượng khá phổ biến. Tình trạng  này có thể khi trẻ lớn dẫn lên hiện tượng này sẽ chấm dứt. Tuy nhiên có một số trường hợp trẻ lớn lên mà chứng dài bao quy đầu vẫn duy trì. Lúc này các bậc cha mẹ cần đặc biệt lưu ý, theo dõi cho trẻ ở nhà hoặc đưa đến các cơ sở y tế chuyên khoa để các bác sĩ khám và điều trị kịp thời.

dài bao quy đầu ở trẻ

Dài bao quy đầu ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bé trai

Thông thường, dài bao quy đầu ở trẻ sẽ xuất hiện những biểu hiện như sau:

– Lỗ niệu đạo rất bé và khó quan sát.

– Dùng tay kéo phần da bao quy đầu xuống nhưng vẫn không lộ bao quy đầu ra ngoài được.

– Quan sát thấy vùng da bao bao đầu dài hơn bình thường và trùm kín dương vật, phần da đó có thể dài hơn mức bình thường.

– Khi trẻ đi tiểu thường hay khóc và cảm thấy đau rát, nước tiểu không chảy hết ra ngoài mà đọng lại trong bao quy đầu, phải một lúc sau nước tiểu mới chảy ra hết được.

Như vậy, khi phát hiện những dấu hiệu trên ở trẻ, các bậc phụ huynh không nên chủ quan mà hãy chú ý theo dõi và đưa bé đến các trung tâm y tế để kiểm tra và tìm hướng hỗ trợ chữa trị.

Dài bao quy đầu ở trẻ nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời, chúng sẽ gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Đặc biệt, bệnh kéo dài sẽ khiến cản trở đến việc phát triển dương vật của trẻ có thể dẫn tới hiện tượng nghẹt bao quy đầu. Bên cạnh đó, việc vệ sinh dương vật cho trẻ sẽ gặp khó khăn, nước tiểu và chất cặn bẩn sẽ khiến cho vi khuẩn gây bệnh phát triển. Từ đó gây ra tình trạng viêm nhiễm như viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo.

chát với bác sĩ Mayo

Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe và sự phát triển bình thường cho trẻ, khi nhận thấy các dấu hiệu của dài bao quy đầu ở trẻ, các bậc cha mẹ nên tìm đến các địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín để kiểm tra và thực hiện cắt bao quy đầu khi cần thiết, tránh những biến chứng khôn lường có thể xảy ra.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về dấu hiệu của dài bao quy đầu ở trẻ, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ bác sĩ tư vấn bệnh nam khoa trực tuyến của chúng tôi để được tư vấn rõ hơn.

tư vấn banner