Dài bao quy đầu ở nam giới là như thế nào?

Dài bao quy đầu ở nam giới là như thế nào?

Xin chào bác sĩ! Cháu năm nay 16 tuổi, dương vật của cháu thường không thể lộ phần đầu ra được, rất khó đi tiểu, cháu đã được đi khám và biết được mình bị dài bao quy đầu. Những cháu vẫn không rõ dài bao quy đầu là gì, hỗ trợ điều trị như thế nào và có nguy hiểm không ạ? Cháu rất mong bác sĩ tư vấn giúp cháu, cháu xin cảm ơn! (Việt Anh, Tân Phú, TPHCM).

Hiện tượng dài bao quy đầu là gì?

Việt Anh thân mến!

Trước tiên, chúng tôi rất cảm ơn cháu đã tin tưởng và dành thời gian gửi thắc mắc đến chuyên mục tư vấn sức khỏe của Phòng khám nam khoa Mayo, về câu hỏi thắc mắc “ dài bao quy đầu là gì “ của cháu, chúng tôi xin được giải thích như sau:

dài bao quy đầu là gì
Dài bao quy đầu ở nam giới là hiện tượng gì

Bao quy đầu là lớp da bao bọc phía ngoài quy đầu dương vật, dài bao quy đầu là hiện tượng lớp da bao bọc phía ngoài quy đầu dương vật quá dài, luôn phủ kín quy đầu dù dương vật ở trạng thái bình thường hoặc cương cứng nhưng khi dùng tay kéo thì bao quy đầu dài vẫn có thể tuột xuống được. Một số trường hợp vừa dài vừa hẹp bao quy đầu sẽ có hiện tượng có một đoạn bao quy đầu dài thòng lọng ở phía đầu dương vật và không thể kéo bao quy đầu tuột xuống được.

Việc hỗ trợ điều trị dài bao quy đầu cần phải được thăm khám và xét nghiệm trước, dựa vào nguyên nhân gây dài bao quy đầu là gì, các triệu chứng của dài bao quy đầu là gì, tình trạng của bệnh như thế nào,…ở mỗi trường hợp cụ thể, các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp. Thông thường, dài bao quy đầu thường được hỗ trợ điều trị bằng cách thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu, đây là một tiểu phẫu nhằm loại bỏ lớp da thừa của bao quy đầu, nhằm giúp việc vệ sinh dương vật trở nên dễ dàng hơn.

Trên thực tế, dài bao quy đầu luôn tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe nam giới. Nếu không được phẫu thuật cắt bao quy đầu kịp thời, dài bao quy đầu có thể gây ra rất nhiều căn bệnh viêm nam khoa nguy hiểm như viêm bao quy đầu, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt,…, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của phái mạnh, thậm chí có thể gây ung thư dương vật, đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Do đó, để bảo vệ sức khỏe của mình, cháu nên đến các trung tâm y tế để được tư vấn và hướng dẫn tiến hành cắt bao quy đầu kịp thời, tránh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như trên. Bên cạnh đó, cháu nên lưu ý lựa chọn những bệnh viện, phòng khám uy tín, chất lượng để thực hiện phẫu thuật, bởi cắt bao quy đầu tuy là tiểu phẫu đơn giản nhưng rất dễ gây nhiễm trùng vì tiến hành ở bộ phận nhạy cảm.

chát với bác sĩ Mayo

Việt Anh thân mến!

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi cho thắc mắc “dài bao quy đầu là gì “ của cháu. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vấn đề này, cháu có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết. Hoặc cháu có thể click vào chat với bác sĩ ngay ở trên để được tư vấn online nhé.

tư vấn banner