ngứa dương vật là dấu hiệu của bệnh gì

Chế độ chăm sóc khi bị dài bao quy đầu như thế nào?

Nhiều nam giới vẫn lầm tưởng rằng, dài bao quy đầu nó chỉ làm cho dương vật trở nên xấu xí thôi chứ không có ảnh hưởng gì. Họ không biết rằng, nếu không có biện pháp hỗ trợ điều trị và không biết cách chăm sóc khi bị dài bao quy đầu sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Cách chăm sóc khi bị dài bao quy đầu ra sao?

Theo các chuyên gia nam khoa Mayo, nam giới cần có một chế độ chăm sóc đặc biệt dành cho “cậu nhỏ” khi bị dài hoặc hẹp bao quy đầu để tránh những biến chứng có thể xảy ra. Bởi vì việc chăm sóc khi bị dài bao quy đầu là rất quan trọng, nó sẽ giúp cho nam giới tránh được những tác nhân gây viêm nhiễm nguy hiểm. Dưới đây là một số cách chăm sóc khi bị dài bao quy đầu:

Vệ sinh bên ngoài cho cậu nhỏ

Nếu trường hợp vi ô lông quá nhiều bạn có thể tỉa bớp để tránh là nơi tích tụ và là nơi trú ngụ của vi khuẩn và các chất bụi bẩn. Vệ sinh cậu nhỏ hàng ngày, thay đồ lót sạch, không dùng quần lót quá 1 ngày, đồ ẩm hay chưa được giặt sạch để phòng tránh viêm bao quy đầu cấp tính do vệ sinh không sạch sẽ gây ra.

chăm sóc khi bị dài bao quy đầu

Lộn bao quy đầu để vệ sinh cậu nhỏ

Khi dài bao quy đầu lớp bựa sinh dục sẽ không được rửa trôi do bao quy đầu không lộn lên được. Do đó, bạn cần biết cách lộn bao quy đầu lên để vệ sinh bao quy đầu thật sạch sẽ.

 Người bệnh có thể dùng tay kéo nhẹ lớp bao quy đầu xuống gốc dương vật để bao quy đầu lộn ra để lộ lớp bựa sinh dục bên trong và bạn dễ dàng vệ sinh. Chú ý nên làm nhẹ nhàng và dùng nước muối ấm để vệ sinh bao quy đầu cho sạch và tránh bị nhiễm trùng. Lần đầu lộn bao quy đầu rất có thể bị đau rát nhưng làm dần sẽ quen không còn cảm giác đó nữa nhưng vẫn phản nhẹ nhàng để tránh làm trầy xước lớp bao quy đầu bên trong.

Cắt bao quy đầu

Đây không chỉ là cách giúp nam giới thoát khỏi tình trạng dài bao quy đầu mà nó còn là cách hỗ trợ chữa viêm bao quy đầu rất hiệu quả cho nam giới.

Như vậy, khi có những dấu hiệu của dài bao quy đầu, nam giới nên đến các trung tâm y tế để thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh tình trạng bệnh để lâu sẽ gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng như: viêm bao quy đầu, viêm đường tiết niệu, xuất tinh sớm, ung thư dương vật rất nguy hiểm.

Hiện nay, Tại Phòng khám nam khoa Mayo đang áp dụng biện pháp cắt bao dài bao quy đầu theo công nghệ xâm lấn tối thiểu. Phương pháp này hội tụ nhiều ưu điểm vượt trội như không gây đau, không xâm lấn, ít chảy máu, …Vì vậy, bạn có thể yêm tâm khi đến phẫu thuật hỗ trợ điều trị tại đây

chát với bác sĩ Mayo

Trên đây là chia sẻ về cách chăm sóc khi bị dài bao quy đầu của bác sĩ phòng khám nam khoa Mayo, nếu còn có điều gì cần thắc mắc hãy liên hệ với bác sĩ tư vấn bệnh nam khoa của chúng tôi để được tư vấn tốt hơn.

tư vấn banner