tự cắt bao quy đầu

Tai hại từ việc tự cắt bao quy đầu tại nhà

“Cắt bao quy đầu chỉ là một tiểu phẫu nhỏ để cắt lớp da thừa thôi mà, việc này có thể tự làm được, đâu cần nhờ đến bác sĩ,…” Chắc hẳn đây cũng là suy nghĩ của một số nam giới hiện nay khi nghĩ có thể tự cắt bao quy đầu tại nhà được. Họ không biết rằng, đây lại là một suy nghĩ sai lầm và có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Đến phòng khám cắt bao quy đầu hcm Mayo để cấp cứu cầm máu, bạn Trần Xuân D. (23 tuổi, Q10, HCM) luôn trong tình trạng lo sợ, ám ảnh với cảnh “cậu nhỏ” chảy máu quá nhiều. D. cho biết, khi thấy da quy đầu quá dài, vướng víu quá nên tự lấy dao lam cắt nó đi, “không ngờ nó lại gây sưng đau nhức và không thể cầm máu được…” D. lo lắng tâm sự.

Những nguy hiểm khi tự cắt bao quy đầu

Không riêng gì trường hợp của bạn D. ở trên mà còn rất nhiều cánh mày râu khác cũng vì chủ quan mà thực hiện hành động như trên. Theo các chuyên gia nam khoa Mayo, tự cắt bao quy đầu là điều “cấm” không nên làm, vì chính điều này có thể gây ra nhiều hậu quả như:

Gây nhiễm trùng và các biến chứng khác

Khi bạn tự cắt bao quy đầu ở nhà thì yếu tố  vệ sinh có thể không được sát trùng như trong cơ sở y tế . Nếu tình trạng này xảy ra, bao quy đầu sẽ rất dễ bị nhiễm trùng và bị viêm nhiễm sau thủ thuật. Khi bao quy đầu bị viêm nhiễm, nó sẽ gây ra các triệu chứng thực thể khác như: đau đớn, ngứa ngáy, gây khó khăn cho việc vệ sinh cá nhân, làm suy giảm chức năng sinh lý… Mặt khác, nó có thể làm viêm nhiễm lây lan tới các vị trí khác như niệu đạo, ống dẫn tinh, tuyến tiền liệt…

nguy hiểm khi tự cắt bao quy đầu tại nhà

Ngoài ra, với khả năng không chuyên của mình, bạn sẽ rất khó để xác định được chính xác vị trí cần cắt trên bao quy đầu. Nếu thao tác sai, nó sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc, dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng về sau.

Xem thêm:

>> Có nên cắt bao quy đầu khi rối loạn đông máu không?

>> Bao quy đầu bị sưng có phải do nhiễm trùng?

Gây đau đớn và làm chảy máu nhiều

Nếu như bạn tự làm việc này ở nhà, chí ít thì bạn cũng không có được đầy đủ trang thiết bị cần thiết như ở các cơ sở Y tế. Bên cạnh đó, thao tác thủ công cùng với kỹ thuật không chuyên nghiệp của bạn sẽ làm cho bao quy đầu bị tổn thương nhiều, bị chảy máu nhiều và rất đau đớn.

Dễ để lại sẹo

Sau một ca phẫu thuật, nếu người bệnh không được chăm sóc tốt hoặc không biết cách chăm sóc cho bản thân mình thì vết thương sẽ rất lâu lành và dễ để lại sẹo làm mất tính thẩm mỹ. Khi bạn tự cắt bao quy đầu mà không cần sự trợ giúp của bác sĩ thì khả năng gây sẹo lại càng cao hơn do những thao tác của bạn mang tính thủ công và không được khéo léo như các chuyên gia phẫu thuật.

Vì những lí do trên, các chuyên gia nam khoa khuyên các bạn không nên tự cắt bao quy đầu ở nhà. Nếu chẳng may bị các chứng bệnh dài bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu mà cần được phẫu thuật thì bạn hãy đi gặp bác sĩ chuyên khoa để được trợ giúp. Điều này nhằm giúp cậu nhỏ được an toàn trong thời gian hiện tại cũng như phòng tránh được những biến chứng về sau.

chát với bác sĩ Mayo

Trên đây là chia sẻ của bác sĩ nam khoa Mayo về sự nguy hiểm khi tự cắt bao quy đầu tại nhà, nếu như bạn còn có thêm điều gì cần thắc mắc thì hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ bác sĩ tư vấn online của chúng tôi trên website để được giải đáp rõ hơn và nhận ưu đãi từ việc đặt hẹn online bạn nhé.

tư vấn banner