sau-khi-cat-bao-quy-dau-nen-lam-gi

Sau khi cắt bao quy đầu nên làm gì?

Cắt bao quy đầu tuy là một tiểu phẫu nhỏ nhưng do nó có diễn ra ở vị trí nhạy cảm nên rất dễ bị tổn thương. Vì vậy, câu hỏi “ sau khi cắt bao quy đầu nên làm gì” được rất nhiều cánh mày râu quan tâm, nhằm tìm cách tránh được những thương tổn và bảo vệ “cậu nhỏ” của mình.

Những biểu hiện bình thường và bất thường sau khi cắt bao quy đầu

chát với bác sĩ Mayo

Giữ gìn sức khỏe và tránh những đụng chạm, thương tổn đến vết mổ luôn là cách để nam giới chăm sóc “cậu nhỏ” sau khi đã trải qua phẫu thuật. Để hiểu rõ được sau khi cắt bao quy đầu nên làm gì, trước tiên, nam giới cần nắm được những biểu hiện bình thường và bất thường sau khi cắt bao quy đầu, nhằm có biện pháp chăm sóc vết mổ hiệu quả.

Theo các chuyên gia nam khoa Mayo, nếu thấy xuất hiện một lớp máu khô hoặc chút nước vàng ở xung quanh đầu “cậu nhỏ”  thì bạn không nên lo lắng, vì đó là hiện tượng rất bình thường. Bạn chỉ việc vệ sinh bao quy đầu một cách cẩn thận và nhẹ nhàng, nếu mạnh tay có thể dẫn đến chảy máu cho “cậu nhỏ”.

Xem thêm:

>> Địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín tại tphcm

>> Những lưu ý sau khi cắt bao quy đầu?

Xung quanh vết phẫu thuật có thể chảy một ít máu. Ở lần đi tiểu đầu tiên có thể sẽ đau nhưng tình trạng này sẽ hết khi bao quy đầu bắt đầu lành lại trong 2 tuần tới.

những biểu hiện bất thường sau khi cắt bao quy đầu

Nam giới cần lưu ý những biểu hiện bất thường sau cắt bao quy đầu

Tuy nhiên, bạn nên quay trở lại bệnh viện hoặc phòng khám khi thấy các dấu hiệu sau:

– Bị sốt cao trên 40 độ, cậu nhỏ có dịch chảy ra mùi hôi và màu xanh.

– Bạn không thể cầm máu cho anh nhỏ và vùng da xung quanh khu vực nhạy cảm bị sưng to và có màu đỏ hoặc màu đen.

Sau khi cắt bao quy đầu nên làm gì?

Thắc mắc “sau khi cắt bao quy đầu nên làm gì” là câu hỏi chung của nhiều nam giới sau khi đã thực hiện phẫu thuật. Theo các chuyên gia, sau khi cắt bao quy đầu, nam giới cần thực hiện một số lưu ý như sau:

Nghỉ ngơi và hạn chế kích thích: Tuy cắt bao quy đầu không ảnh hưởng nhiều đến công việc hàng ngày, nhưng bạn nên hạn chế hoạt động, đặc biệt là hoạt động mạnh trong 1 – 2 ngày sau khi cắt bao quy đầu. Đặc biệt, nam giới cũng nên tránh nghĩ hoặc xem phim, hình ảnh … mang tính chất kích thích, kiêng quan hệ, tránh làm dương vật cương cứng dẫn đến chảy máu vùng da quy đầu. Trong trường hợp dương vật cương cứng, bạn nên uống nhiều nước đi lại, tiểu tiện để giảm căng thẳng. Thông thường sau 2 – 4 tuần bạn có thể quan hệ tình dục lại bình thường.

Giữ vệ sinh dương vật: Đây là điều quan trọng phải thực hiện sau khi cắt bao quy đầu. Bạn nên vệ sinh nhẹ nhàng cậu nhỏ bằng nước ấm mỗi ngày ít nhất 2 lần vào sáng và tối. Sử dụng khăn mềm mại để vệ sinh dương vật, tránh làm tổn thương vết mổ do khăn quá cứng. Không mặc quần quá chật làm cọ sát vào dương vật dễ gây chảy máu, đau và nhiễm trùng. Ngoài ra, bạn không nên để không khí làm khô da, không gãi, lau chùi  nhẹ nhàng sau khi đi vệ sinh.

Không nhịn tiểu tiện: Nhiều nam giới do cảm giác đau mà nhịn tiểu tiện, thường gặp ở trẻ em. Tuy nhiên, đây là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bí tiểu. Vì vậy, nam giới cần đi tiểu đều đặn sau khi cắt bao quy đầu.

Lưu ý ở đai chất dẻo ở đầu quy đầu sau tiểu phẫu: Đai chất dẻo được bắc sĩ đặt ở đầu cậu nhỏ sau khi cắt bao quy đầu, đai này có thể tự rơi sau 3 – 10 ngày.  Nếu trong 2 ngày hoặc quá 10 ngày mà đai đã rơi , bạn nên gọi ngay cho bác sĩ để được tư vấn, hoặc đến khám lại để khắc phục.

Hạn chế đố ăn cay, nóng, chất kích thích: Nam giới sau khi cắt bao quy đầu nên hạn chế đồ ăn cay, chất kích thích ( rượu, thuốc lá, café…) ăn thức ăn nhẹ.

chát với bác sĩ Mayo

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về cắt bao quy đầu, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ bác sĩ trực tuyến 24/24 của chúng tôi trên website http://diachicatbaoquydau.net để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi đặc biệt từ đặt hẹn Online.

tư vấn banner