cắt bao quy đầu có để lại sẹo không

Phẫu thuật cắt bao quy đầu có để lại sẹo không?

Xin chào các bác sĩ Mayo! Cách đây không lâu em đi khám thì phát hiện bị dài bao quy đầu và bác sĩ khuyên em nên đi cắt. Nhưng em đang băn khoăn không biết cắt bao quy đầu có để lại sẹo không, có ảnh hưởng gì đến việc quan hệ tình dục sau này của em không? Mong nhận lời khuyên từ bác sĩ. Em xin cảm ơn! (Thành Trung, 23 tuổi, Dĩ An, Bình Dương).

Cắt bao quy đầu có để lại sẹo không?

Xin chào bạn Trung!

Trong tuần qua, phòng khám cắt bao quy đầu ở tphcm Mayo cũng đã nhận được rất nhiều thắc mắc của các bạn nam về cắt bao quy đầu có để lại sẹo không.

Trước hết, cắt bao quy đầu là một cuộc tiểu phẫu nhằm loại bỏ đi phần da thừa hoặc quá hẹp của da quy đầu dương vật. Thủ thuật được áp dụng đối với những người bị dài hoặc hẹp bao quy đầu, tránh nguy cơ viêm nhiễm, vô sinh, ung thư dương vật.

Trên thực tế, việc cắt bao quy đầu có để lại sẹo không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau:

Cắt bao quy đầu có để lại sẹo không còn phụ thuộc cách bạn chăm sóc vết mổ

cắt bao quy đầu có để lại sẹo không

Cắt bao quy đầu có để lại sẹo không phụ thuộc vào cách chăm sóc sau phẫu thuật.

Thông thường, sau khi thực hiện tiểu phẫu, vết thương sẽ chóng lành trong vòng 7 – 10. Tuy nhiên, nếu vì lý do nào đó mà vết thương bị hở, không được đóng kín sẽ rất lâu lành và dễ để lại sẹo xấu. Ngoài ra, tình trạng để sẹo còn có thể do vết thương bị nhiễm trùng do bị nước tiểu làm ướt.

– Sẹo bao quy đầu không giống như các mô sẹo ở bộ phận khác. Bao quy đầu bị sẹo không những gây mất thẩm mỹ mà còn có thể gây ảnh hưởng đến chức năng cương cứng của cậu nhỏ.

– Do đó, để tránh vết mổ để lại sẹo sau khi cắt bao quy đầu, ngay sau khi thực hiện tiểu phẫu, bạn cần chú ý vệ sinh sạch sẽ, thay băng gạc mỗi ngày theo hướng dẫn của bác sĩ, tránh để vết thương dính nước.

Xem thêm:

>> Sự thật gây sốc về việc mổ bao quy đầu?

>> Sau khi cắt bao quy đầu kiêng ăn gì?

Cắt bao quy đầu có để lại sẹo không còn phụ thuộc vào nơi bạn thực hiện cắt bao quy đầu

cắt bao quy đầu có để lại sẹo không

Nơi thực hiện cắt bao quy đầu ở đâu sẽ quyết định kết quả sau khi cắt bao quy đầu

Bên cạnh yếu tố vệ sinh, cắt bao quy đầu có để lại sẹo không còn phụ thuộc vào việc bạn chọn cơ sở y tế nào để thực hiện thủ thuật.

Mặc dù cắt bao quy đầu chỉ là một thủ thuật nhỏ nhưng nếu không được thực hiện tại những địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín, đảm bảo về trình độ đội ngũ bác sĩ, phương pháp thực hiện tiểu phẫu. Nếu không đảm bảo được những yếu tố này, quá trình phẫu thuật sẽ dễ xảy ra sai sót và gây viêm nhiễm, để lại sẹo.

Do đó, nếu bạn muốn thực hiện cắt bao quy đầu không để lại sẹo thì cần tìm đến một cơ sở y tế uy tín, chất lượng để làm phẫu thuật.

Ngoài ra, để tránh vết thương để lại sẹo, bạn cần phải lưu ý một số điều sau đây:

  • Cần phải đi khám và theo dõi vết thương thường xuyên trước khi chúng lành.
  • Cần giữ vết mổ khô ráo, sạch sẽ, chú ý khi vệ sinh không để nước tiểu dính lên băng gạc.
  • Mặc đồ lót thoáng rộng, sạch sẽ, tránh vận động mạnh làm ảnh hưởng đến vết thương.
  • Kiêng quan hệ tình dục hoặc thủ dâm trong suốt quá trình chăm sóc vết mổ sau khi cắt bao quy đầu.

Bạn Trung thân mến!

Hi vọng những chia sẻ trên đây của các bác sĩ chuyên khoa Mayo chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc phẫu thuật cắt bao quy đầu có để lại sẹo không. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về thủ thuật cắt bao quy đầu và nhu cầu đặt hẹn thăm khám với các bác sĩ, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến các bác sĩ chuyên khoa tại địa chỉ cắt bao quy đầu của chúng tôi theo:

  • Để lại số điện thoại tại khung chat, các bác sĩ sẽ gọi lại cho bạn ngay.
  • Bấm vào tại đây để trao đổi trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa.

chát với bác sĩ Mayo

tư vấn banner