nhung-luu-y-khi-cat-bao-quy-dau

Những lưu ý khi cắt bao quy đầu ở nam giới

Trước và sau khi tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu, nam giới cần có một quy trình chăm sóc chu đáo và kiêng kỵ để vết thương của “cậu nhỏ” chóng lành, đề phòng các biến chứng gây hậu quả đáng tiếc. Vì vậy, nam giới cần nắm rõ những lưu ý khi cắt bao quy đầu, nhằm có những biện pháp, hướng thực hiện phẫu thuật đạt kết quả cao và an toàn.

Những lưu ý khi cắt bao quy đầu là gì?

Theo các chuyên gia nam khoa Mayo, cắt bao quy đầu là phương pháp hỗ trợ điều trị dài, hẹp bao quy đầu hiệu quả. Mọi cơ sở y tế đều có thể thực hiện thủ thuật này nhưng nam giới nên ưu tiên chọn những cơ sở uy tín, chất lượng. Để giúp cho việc hỗ trợ điều trị đạt hiệu quả cao, nam giới nên lưu ý khi cắt bao quy đầu như sau:

Lưu ý trước khi cắt bao quy đầu

– Giữ cho tâm lý thoải mái trước khi tiến hành cắt bao quy đầu. Thủ thuật cắt bao quy đầu không làm ảnh hưởng xấu đến khả năng của dương vật mà trái lại sau khi cắt bao quy đầu sẽ giúp bạn khắc phục hiệu quả hiện tượng xuất tinh sớm, viêm quy đầu thường gặp.

lưu ý khi cắt bao quy đầu

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước khi làm thủ thuật cắt bao quy đầu để không làm ảnh hưởng đến việc làm thủ thuật. Trước tiểu phẫu ba ngày, mỗi ngày nên dùng nước ấm để rửa vùng kín, khi vệ sinh phải lộn bao quy đầu, rửa sạch hết cặn sinh dục. Lưu ý khi cắt bao quy đầu, việc vệ sinh cần phải phải lộn bao quy đầu về vị trí cũ sau khi rửa, tránh bị nghẹt bao quy đầu.

Lưu ý sau khi cắt bao quy đầu

– Thay đổi quần đùi ống rộng thường xuyên để giúp ngăn chặn nhiễm trùng vùng tam giác mật đặc biệt.

– Nhẹ nhàng vệ sinh bộ phận sinh dục với nước ấm ít nhất 2 lần/ ngày vào các buổi sáng và tối. Chú ý nhẹ tay khi rửa để không làm trầy xước vùng da nhạy cảm này.

– Luôn sử dụng một khăn mềm mại để vệ sinh dương vật sạch sẽ. Tránh sử dụng khăn quá cứng có thể gây đau và làm tổn thương bộ phận sinh dục.

Lưu ý khi cắt bao quy đầu, nam giới phải tuân thủ những chỉ dẫn của bác sĩ, (thay băng, cắt chỉ theo hẹn sau khi thực hiện thủ thuật). Cắt bao quy đầu là tiểu phẫu tiến hành ở khu vực nhạy cảm, dễ bị viêm nhiễm, dễ bị tổn thương nên bạn cần hết sức đề phòng. Khi có những dấu hiệu bất thường sau, bạn nên quay lại cơ sở y tế để nhờ sự can thiệp của bác sĩ.

chát với bác sĩ Mayo

  • Vết mổ rỉ máu.
  • Sốt cao 39- 40 độ.
  • Vùng da quy đầu có màu rất đỏ, màu đen hoặc bị sưng to bất thường.
  • Tiết nhiều dịch niệu đạo có mùi hôi và màu xanh, hoặc kéo dài hơn một tuần.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ nam khoa Mayo về các lưu ý khi cắt bao quy đầu, tuy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao trong quá trình hỗ trợ điều trị. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vấn đề này, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ bác sĩ tư vấn online của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi đặc biệt từ đặt hẹn Online.

tư vấn banner