Lợi ích của cắt bao quy đầu

Lợi ích của cắt bao quy đầu đối với nam giới là gì?

Nếu như trước đây cắt bao quy đầu được nhiều nước trên thế giới được xem như là một tục lệ thì hiện nay, lợi ích của cắt bao quy đầu được biết đến như một phương pháp phát triển sức khỏe công cộng, nâng cao chất lượng tình dục, phòng tránh nhiều bệnh nam khoa nguy hiểm, mang lại cho nam giới sức khỏe sinh sản khỏe mạnh.

Những lợi ích của cắt bao quy đầu

Theo các chuyên gia nam khoa Mayo, cắt bao quy đầu được đánh giá là một thủ thuật ngoại khoa khá đơn giản nhưng đem lại nhiều lợi ích cho nam giới. Những lợi ích của cắt bao quy đầu có thể kể đến như:

lợi ích của cắt bao quy đầu

– Giảm nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục: việc cắt bao quy đầu giúp nam giới giảm rõ rệt nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như: lậu, giang mai, AIDS…

Xem thêm:

>> Cắt bao quy đầu giảm nguy cơ nhiễm HIV

>> Nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu có nguy hiểm không?

– Giảm nguy cơ gây ung thư dương vật: Không phải nam giới nào bị hẹp/dài bao quy đầu cũng đều bị ung thư dương vật nhưng những trường hợp bệnh nhân bị ung thư dương vật hầu như đều trong tình trạng dài hoặc hẹp và chưa tiến hành cắt bao quy đầu, do đó có thể thấy rằng việc cắt bao quy đầu giúp giảm nguy cơ gây ung thư dương vật ở nam giới. Ung thư nếu như không được phát hiện sớm ngoài việc gây vô sinh còn có thể sẽ dẫn đến tử vong.

– Giảm tình trạng viêm nhiễm: Giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm là lợi ích của cắt bao quy đầu điển hình. Ở những nam giới hẹp hoặc dài bao quy đầu phần bao da phủ kín phần quy đầu, khiến nam giới khó khăn trong việc vệ sinh. Bựa sinh dục tích tụ lâu ngày không được vệ sinh sạch sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi phát triển dẫn đến tình trạng viêm nhiễm diễn ra ở quy đầu như viêm bao quy đầu, nghẹt bao quy đầu,…

– Tăng khoái cảm khi quan hệ  tình dục: Việc cắt bao quy đầu giúp quy đầu lộ hẳn ra ngoài, giúp nam giới tăng khoái cảm khi quan hệ tình dục. Đây cũng là lợi ích của cắt bao quy đầu có thể

– Giảm nhiễm trùng đường tiết niệu: trong nước tiểu chứa rất nhiều chất cặn bẩn và vi khuẩn, những vi khuẩn tích tụ dần rất dễ gây nên tình trạng viêm nhiễm ở bao quy đầu, gây viêm nhiễm diễn ra ở đường tiết niệu. Người bệnh thấy xuất hiện tình trạng đái buốt, đái dắt, nguy cơ lớn hơn là viêm ống niệu đạo, viêm bàng quang, viêm bể thận. Tình trạng viêm nhiễm kéo dài có thể gây viêm loét ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của nam giới.

Trên thực tế, những tình trạng dài, hẹp bao quy đầu luôn tiềm ẩn nguy cơ gây viêm nhiễm. Do đó, nếu không được cắt bao quy đầu để khắc phục tình trạng này kịp thời, bệnh sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm như viêm bao quy đầu, viêm bàng quang, suy thận,…thậm chí có thể gây ung thư dương vật, đe dọa đến tính mạng của con người.

chát với bác sĩ Mayo

Tóm lại, việc cắt bao quy đầu là hết sức cần thiết bởi các lợi ích của cắt bao quy đầu không những ngăn chặn những nguy cơ gây viêm nhiễm mà còn bảo vệ sức khỏe sinh sản ở nam giới. Vì vậy, khi có những vấn đề ở bao quy đầu, nam giới nên đến các trung tâm y tế được tư vấn và thực hiện thủ thuật, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Hi vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về những lợi ích của cắt bao quy đầu và bạn có thể đưa ra được quyết định cho mình. Nếu còn điều gì cần thắc mắc hãy liên hệ với bác sĩ trực tuyến 24/24 tại địa chỉ cắt bao quy đầu tphcm hoàn toàn miễn phí để được giải đáp rõ hơn.

tư vấn banner