cắt bao quy đầu giảm nguy cơ nhiễm HIV

Cắt bao quy đầu giảm nguy cơ nhiễm HIV đến 60%

Theo một nghiên cứu mới của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, việc cắt bao quy đầu giảm nguy nhiễm HIV đến 60%. Đây là một phát hiện ban đầu nghe có vẻ như việc phòng chống HIV với việc cắt bao quy đầu không hề có sự liên quan gì tới nhau. Nhưng thực ra, chúng lại có sự liên quan chặt chẽ mà không phải ai trong chúng ta cũng biết. Vậy cắt bao quy đầu giảm nguy cơ nhiễm HIV không?

Phát hiện mới của WHO đã đóng góp rất lớn vào chương trình phòng chống HIV trên toàn thế giới. Điều này khiến khá nhiều người ngạc nhiên, bởi chỉ một thủ thuật nhỏ, đơn giản này mà có thể ngăn chặn được căn bệnh thế kỷ vẫn chưa có thuốc hỗ trợ chữa trị.

Xem thêm:

>> Sau khi cắt bao quy đầu nên ăn gì tốt?

>> Lợi ích cắt bao quy đầu ở nam giới?

 Cắt bao quy đầu giảm nguy cơ nhiễm HIV , tại sao vậy?

Không những có WHO, theo ba nghiên cứu khác nhau ở Kenya, Uganda và South Africa cũng cho thấy, cắt bao quy đầu giảm nguy cơ nhiễm HIV ở nam giới trong quan hệ dị tính vào khoảng 60%. Một nghiên cứu can thiệp sau đó cũng cho kết quả tương tự. Hiện nay các nhà khoa học chưa thể lý giải rõ ràng về cơ chế này. Song tất cả đều cho rằng, việc cắt bao quy đầu về cơ bản làm thay đổi môi trường vi sinh xung quanh dương vật. Chính việc “giảm gánh nặng” như vậy khiến cho phản ứng miễn dịch tại chỗ phát huy tối đa hiệu quả, trong đó có cơ chế kháng lại sự xâm nhập của virus HIV.

cắt bao quy đầu giảm nguy cơ nhiễm hiv

Nhìn vào thực tế ta thấy, cắt bao quy đầu có tác dụng giúp dương vật phát triển bình thường, tăng sức đề kháng của dương vật đối với các loại vi khuẩn và mầm mống gây bệnh, nhờ vậy hệ miễn dịch cũng được tăng cường. Có lẽ cũng vì điều này mà cắt bao quy đầu giảm nguy cơ nhiễm HIV.

Cắt bao quy đầu khiến việc vệ sinh dương vật dễ dàng hơn, phòng chống viêm nhiễm gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Thủ thuật này cũng giúp cho việc quan hệ tình dục trở nên dễ dàng và đạt nhiều khoái cảm hơn. Việc quan hệ ngoài luồng cũng bị hạn chế do nam giới đã thỏa mãn với bạn tình của mình mà không phát sinh các nhu cầu khác nữa. Điều này ngăn chặn đáng kể việc lây lan virus HIV (có tới 70% những ca mắc HIV do lây qua đường tình dục).

Tổ chức y tế thế giới WHO đã khẳng định cắt bao quy đầu giảm nguy cơ nhiễm HIV với tỷ lệ rất cao. Bên cạnh các phương pháp phòng chống HIV truyền thống như dùng bao cao su, không tiếp xúc hay dùng chung kim tiêm, quan hệ tình dục lành mạnh thì hiện nay, nhiều quốc gia, đặc biệt là một số quốc gia ở châu Phi đã áp dụng cắt bao quy đầu cho nam giới từ rất sớm, tuy chưa có thống kê đầy đủ song dõ dàng các ca mắc HIV ở những quốc gia này đã giảm đi đáng kể. Như vậy, cắt bao quy đầu giảm nguy cơ nhiễm HIV được xem là một phát hiện đóng vai trò quan trong trong việc tiêu diệt căn bệnh thế kỷ.

chát với bác sĩ Mayo

Nhận thức được điều này, hiện nay, các bác sĩ nam khoa Mayo và những chuyên gia đầu ngành về bệnh nam khoa, bệnh xã hội cũng đã đưa ra lời khuyên cho các bạn trẻ nên cắt bao quy đầu sớm, nhằm có thể phòng chống HIV, các bệnh xã hội khác cũng như bảo vệ sức khỏe sinh sản cho bản thân.

Hi vọng với những kiến thức chia sẻ trên đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về lợi ích của việc cắt bao quy đầu. Nếu có điều gì cần trợ giúp hay thắc mắc thì hãy liên hệ ngay với bác sĩ tư vấn online tại địa chỉ cắt bao quy đầu tốt nhất tphcm của chúng tôi để được giải đáp rõ hơn.

tư vấn banner