phòng khám nam khoa cắt bao quy đầu uy tín

Cần làm gì khi bao quy đầu bị dính?

Bao quy đầu là một bộ phận quan trọng giúp bảo vệ và che chắn cho dương vật. Tuy nhiên, đôi khi cũng chính nó gây ra rất nhiều phiền toái cho phái mạnh. Đặc biệt là khi bao quy đầu bị dính. Vậy khi bao quy đầu bị dính thì nam giới phải làm gì? Bài viết sau đây là những chia sẻ của các chuyên gia nam khoa Mayo sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Nên làm gì khi bao quy đầu bị dính?

Các chuyên gia nam khoa Mayo cho biết, chúng ta cần lưu ý phân biệt rõ giữa tình trạng bao quy đầu bao quy đầu bị dính vào quy đầu ở người trưởng thành và triệu chứng hẹp bao quy đầu thường gặp ở trẻ sơ sinh.

Thông thường, các bé trai khi sinh ra đều có dấu hiệu hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên, khi đến giai đoạn dậy thì và trưởng thành, lỗ bao da quy đầu có xu hướng nông rộng dần ra, để quy đầu có thể lộ ra khi cương cứng, và sau đó trở về vị trí ban đầu. Tuy nhiên, ở một số nam giới, hoạt động này lại không diễn ra bình thường, cảnh báo dấu hiệu dính bao quy đầu do bệnh lý bất thường gây ra.

Xem thêm:

>> Triệu chứng nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu ở nam giới?

>> Bao quy đầu bị sưng sau khi cắt sao không?

Nguyên nhân chính khiến cho phải mạnh gặp phải hiên tượng bao quy đầu bị dính thường là do: sẹo do chấn thương để lại, các bệnh lý về viêm bao quy đầu, biểu hiện ban đầu của sự xuất hiện các khối u xơ ở dương vật.

bao quy đầu bị dính

Ngoài ra, nam giới bị hẹp, dài hoặc nghẹt bao quy đầu cũng có thể gây ra tình trạng bao quy đầu bị dính.

Theo các chuyên gia, bao quy đầu bị dính là biểu hiện của nhiều bệnh lý nguy hiểm, nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống hàng ngày, sinh hoạt tình dục, cũng như là sức khỏe sinh sản của nam giới. Do đó, để đánh giá chính xác tình trạng cũng như mức độ nghiêm trọng của bệnh, nam giới cần được các bác sĩ chỉ định thực hiện các tiến trình xét nghiệm, qua đó tìm ra phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp cho từng bệnh nhân.

Đặc biệt , khi phát hiện ra tình trạng bao quy đầu, nam giới không nên chủ quan, kéo dài thời gian khiến các biến chứng nguy hiểm có cơ hội phát triển. Không được tự ý bóc tách, gãi, hoặc mua thuốc, bôi kem khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ, khiến tình trạng trở nặng và khó được kiểm soát.

Việc cần làm là hãy tìm đến gặp bác sĩ để được thăm khám, nhằm biết chính xác nguyên nhân và tình trạng bệnh. Từ đó có biện pháp hỗ trợ chữa trị kịp thời, hạn chế tình trạng dính kết lâu ngày, gây bí tắc tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm lấn và phát triển tạo ra ổ viêm nhiễm, thậm chí có thể dẫn đến hoại tử dương vật rất nguy hiểm.

chát với bác sĩ Mayo

Tùy thuộc vào nguyên nhân và tình trạng của bệnh , các bác sĩ sẽ có những biện pháp hỗ trợ điều trị phù hợp. Nếu nam giới có bao quy đầu bị dính vì dài, hẹp bao quy đầu thì thường được tiến hành cắt bao quy đầu, nếu bị bị dính do viêm nhiễm thì các bác sĩ sẽ có những phác đồ điều trị phù hợp.

Trên đây là những kiến thức giúp nam giới biết được nên làm gì khi bao quy đầu bị dính. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vấn đề này, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website diachicatbaoquydau.net để biết thêm chi tiết. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể.

Nếu còn điều gì cần thắc mắc liên hệ ngay với bác sĩ tư vấn bệnh nam khoa online để được giải đáp tốt hơn.

tư vấn banner