triệu chứng của hẹp bao quy đầu

Bao quy đầu sưng sau khi cắt có phải do nhiễm trùng?

Cắt bao quy đầu là tiểu phẫu đơn giản giúp nam giới khắc phục được tình trạng dài, hẹp, nghẹt của bao quy đầu. Tuy nhiên, có một số trường hợp nam giới chủ quan, không biết cách chăm sóc bao quy đầu sau phẫu thuật dẫn đến sưng sau cắt bao quy đầu, hoặc do thực hiện ở những nơi kém chất lượng cũng dẫn đến tình trạng này. Vậy bao quy đầu sưng sau khi cắt có phải do nhiễm trùng không?

Bao quy đầu sưng sau khi cắt có phải do nhiễm trùng không?

Với những tiểu phẫu được thực hiện an toàn và vệ sinh vết thương cẩn thận thì không xảy ra tình trạng bao quy đầu sưng sau khi cắt. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp nam giới trước và sau khi thực hiện phẫu thuật không chăm sóc an toàn thì rất có thể bao quy đầu sẽ xảy ra tình trạng bao quy đầu sưng tấy, có thể ngứa ngáy hoặc chảy máu ở vết thương.

Xem thêm:

>> Tác hại cắt bao quy đầu tại nhà?

>> Nam giới chưa cắt bao quy đầu có quan hệ được không?

bao quy đầu sưng

Dương vật bị sưng sau khi cắt có phải do nhiễm trùng?

Bao quy đầu sưng sau khi cắt có phải do nhiễm trùng không cũng là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều nam giới hiện nay. Đến Phòng khám nam khoa Mayo để hỗ trợ điều trị tình trạng bao quy đầu sưng tấy, ngứa rát,…sau khi cắt bao quy đầu, anh Nguyễn Mạnh Dũng (29 tuổi, Q2, HCM) không khỏi lo lắng: ” tôi đã thực hiện cắt bao quy đầu do bị hẹp ở vài ngày trước đó ở một cơ sở y tế nhỏ gần nhà. Nhưng khi về được 5 ngày thì tôi phát hiện ra bao quy đầu sưng sau khi cắt, chỗ đầu vết thương có dịch nước chảy màu vàng như dịc mủ, đôi khi có máu chảy ra, tôi rất lo lắng vì chỗ ấy luôn đau, khó chịu khiến tôi không làm việc được, không biết có phải tôi đã bị nhiễm trùng rồi không “.

Trường hợp của anh Dũng không phải là hiếm mà còn có rất nhiều nam giới cũng rơi vào tình cảnh như trên. Theo các chuyên gia nam khoa Mayo, bao quy đầu sưng sau khi cắt là biểu hiện của nhiễm trùng vết mổ. Thông thường vết mổ sẽ lành sau từ 7-10 ngày, và không có hiện tượng sưng nề nhiễm trùng nếu tiểu phẫu thực hiện an toàn.

Nam giới rất dễ bị nhiễm trùng vết thương sau khi cắt bao quy đầu vì một số nguyên nhân sau:

– Quy trình cắt bao quy đầu không an toàn và vấn đề vệ sinh không tốt do bác sĩ yếu kém về trình độ chuyên môn, công nghệ không hiện đại để tiến hành phẫu thuật gây ra vết thương lớn, khó lành.

– Do nam giới không biết cách vệ sinh cơ quan sinh dục sau khi thực hiện thủ thuật khiến chất bẩn tích tụ vị khuẩn phát triển gây viêm nhiễm, sưng tấy.

– Nam giới có những thói quen xấu ảnh hưởng tới quá trình phục hồi vết thương.

Hiện tượng sưng tấy, nhiễm trùng, phù nề sau khi cắt bao quy đầu sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hồi phục vết thương, sức khỏe, tâm lý nam giới. Thậm chí nếu chủ quan có thể gây lên tình trạng bội nhiễm và hoại tử dương vật.

Vì vậy, sau khi thực hiện cắt bao quy đầu mà phát hiện thấy bao quy đầu sưng tấy, đau rát bất thường thì bạn nên đến ngay các địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín để được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, để tránh sưng sau khi cắt bao quy đầu, nam giới cần thực hiện chế độ kiêng cử theo chỉ dẫn của bác sĩ, hạn chế vận động, mặc đồ thông thoáng, đặc biệt là chú ý đến việc vệ sinh cho “cậu nhỏ” thật kỹ lưỡng.

chát với bác sĩ Mayo

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bao quy đầu sưng sau khi cắt có phải do nhiễm trùng không, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này.

tư vấn banner