bao quy đầu bình thường

Bao quy đầu bình thường là như thế nào?

Mặc dù “cậu nhỏ” được xem  như là “của quý” cánh đàn ông nhưng rất nhiều phái mạnh khi được hỏi về kiến thức hiểu biết về nó thì đa số đều tỏ ra khá bối rối. Thực tế điều này gây ra nhiều tai hại cho nam giới. Bởi hiểu rõ về dương vật, bao quy đầu của mình là cách để nam giới phòng tránh cũng như nhận diện các triệu chứng của bện lý nguy hiểm của bao quy đầu, từ đó hỗ trợ điều trị kịp thời là điều rất cần thiết. Vậy như thế nào được coi là dương vật có bao quy đầu bình thường? Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Như thế nào được xem là bao quy đầu bình thường?

Theo các chuyên gia nam khoa Mayo, bao quy đầu là lớp da mỏng bao lấy đầu dương vật. Khi đến tuổi trưởng thành thì lớp da này không có tác dụng tích cực, mà trái lại, nó còn là nơi tích lũy cặn bẩn, gây ra nhiều loại bệnh nguy hiểm cho dương vật.

Thông thường, người nam khi đến tuổi trưởng thành thì lớp da bao ngoài dương vật (gọi là da quy đầu) sẽ tuột xuống ít hoặc nhiều khi dương vật cương cứng để lộ quy đầu.

Nam giới có bao quy đầu bình thường là dương vật khi ở trạng thái xìu, thì bao quy đầu nằm trong rãnh quy đầu. Một bao quy đầu bình thường không những bảo vệ cho cơ quan sinh dục của nam mà nó còn có tác dụng tạo cảm giác, tạo trơn trượt khi quan hệ tình dục.

Xem thêm:

>> Bao quy đầu bị sưng sau khi cắt có sao không?

>> Dây hãm bao quy đầu là gì?

bao quy đầu bình thường

Hình ảnh so sánh giữa bao quy đầu bình thường và có bệnh

Nên làm gì khi bao quy đầu phát triển không bình thường?

Bao quy đầu bình thường luôn được phân biệt rõ ràng với các hiện tượng bao quy đầu không bình thường như:

Hẹp bao quy đầu: Là hiện tượng khi miệng bao quy đầu quá nhỏ và hẹp, che phủ lỗ niệu đạo, và không thể lộn lên được.

Bao quy đầu dài: Miệng bao quy đầu gần với lỗ niệu đạo, nhưng vẫn có thể lộn dễ dàng xuống rãnh quy đầu.

Tất cả các dạng bất thường này của bao quy đầu đều gây hại tới sức khỏe nam giới như gây trở ngại về việc phát dục, phát triển sinh lý bình thường ở nam giới, thậm chí có thể gây hoại tử, ung thư dương vật rất nguy hiểm.

Đặc biệt, dài bao quy đầu thường dẫn đến tiểu tiện khó khăn, để lâu sẽ làm cho chức năng gan thận trong cở thể bạn bị tổn hại nghiêm trọng. Và phổ biến hơn cả là các ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản như hiếm muộn, vô sinh.

Vì vậy, ngoại trừ những nam giới có bao quy đầu bình thường, thì các trường hợp trên đều nên thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Tiểu phẫu thực hiện đem đến nhiều lợi ích trong việc ngăn chặn và ngăn ngừa các ảnh hưởng sức khỏe nam khoa.

chát với bác sĩ Mayo

Tuy nhiên, để cắt bao quy đầu ở các trường hợp bao quy đầu không bình thường như trên, nam giới nên tìm đến các địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín để thực hiện, tránh những biến chứng nhiễm trùng có thể xảy ra.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bao quy đầu bình thường là như thế nào, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám nam khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (08) 3929 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

tư vấn banner