Dài bao quy đầu ở nam giới là như thế nào?

Bạn biết gì về dây hãm bao quy đầu?

Chảy máu ở “cậu nhỏ” sau khi quan hệ được xem là tai nạn của “chuyện chăn gối” gây ám ảnh cho nhiều nam giới. Nguyên nhân gây chảy máu thường là nam giới bị rách hoặc đứt dây hãm bao quy đầu. Vậy dây hãm bao quy đầu là gì?

Vai trò của dây hãm bao quy đầu

Dây hãm bao quy đầu còn gọi là dây thắng, là dải niêm mạc có hình chữ Y ngược, nằm ở mặt dưới qui đầu nối liền quy đầu và lớp da quy đầu. Khi dương vật  ở trạng thái cương cứng thì dây hãm quy đầu cũng căng lên, sờ như một sợi dây. Sâu bên trong dây hãm có một nhánh động mạch nhỏ cung cấp máu nuôi cho vùng quy đầu quanh lỗ tiểu. Vùng dây hãm này cũng rất nhạy cảm vì có nhiều thần kinh cảm giác.

Phanh hãm quy đầu có tác dụng giữ cho trục của thân dương vật và quy đầu hợp với tư thế giải phẫu khi dương vật cương cứng, chức năng quan trọng khác đúng như tên gọi là làm “phanh hãm”. Do vùng này rất nhạy cảm  nên khi tác động mạnh, phanh hãm sẽ bị co kéo và gây đau, cảm giác đau này sẽ làm cho nam giới giảm dần phong độ.

Trong dân gian có một số quan niệm cho rằng dây hãm bao quy đầu có nhiệm vụ giúp dương vật cương cứng tốt, và nếu không có dây hãm bao quy đầu hoặc dây hãm bị đứt thì sẽ bị liệt dương.

dây hãm bao quy đầu

Tuy nhiên, kết quả chứng minh của các nhà khoa học lại trái ngược với quan niệm trên. Dây hãm bao quy đầu chỉ là một cấu trúc giải phẫu đơn thuần, không có cũng không sao. Dây hãm bao quy đầu không những không giúp ích được gì trong chuyện quan hệ tình dục mà chỉ gây phiền toái nếu dây hãm bao quy đầu ngắn, mỏng hoặc nhỏ.

Các trường hợp tổn thương dây hãm bao quy đầu

Dây hãm bao quy đầu rất dễ đứt trong lần quan hệ đầu tiên nếu nó nhỏ và mảnh hoặc ngắn và dày hoặc bị rách làm hai. Đặc biệt là nếu nó bị căng quá mức (do quá hưng phấn khi quan hệ hoặc thủ dâm quá mạnh). Tuy nhiên, không phải ai cũng bị đứt dây hãm bao quy đầu. Cụ thể:

– Dây hãm bao quy đầu bị rách sâu làm tổn thương nhánh động mạch đi bên trong hãm bao quy đầu. Trường hợp này bệnh nhân bị chảy máu nhiều và thường nhập viện sớm để khâu cầm máu.

– Dây hãm bao quy đầu bị rách nông chỉ chảy máu nhẹ rồi tự cầm, sau đó vết thương tự lành sẹo, sẹo thường gây co rút làm dây hãm bao quy đầu càng ngắn hơn, gây đau khi quan hệ hoặc lại tiếp tục rách trong những lần quan hệ sau đó.

Hậu quả của việc dây hãm bao quy đầu bị rách là làm dương vật xẹp nhanh do ức chế tâm lý. Nghiêm trọng hơn cả là tổn thương này có thể làm cho nam sợ hoặc kém hưng phấn trong những lần quan hệ tình dục sau. Từ đó, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, đời sống tình dục, hạnh phúc gia đình, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Nếu nam giới bị đứt dây hãm bao quy đầu thì cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và chất lượng để được bác sĩ “giải cứu”. Thông thường các bác sĩ sẽ tạo hình và khâu lại dây hãm đã đứt (rách). Sau khi tạo hình dây hãm nam giới có thể sinh hoạt tình dục bình thường mà không lo lắng dây hãm có thể bị đứt.

chát với bác sĩ Mayo

Nếu còn băn khoăn điều gì về những vấn đề liên quan đến bao quy đầu bạn có thể liên hệ với đội ngũ bác sĩ trực tuyến 24/24 để được giải đáp rõ hơn.

tư vấn banner