các dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu

Dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu

     Tuy chỉ là một thủ thuật đơn giản để xử lý bao quy đầu dài và hẹp nhưng nam giới sau cắt bao quy đầu vẫn cần phải đặc biệt chú ý. Bởi nếu như có các dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu xảy ra mà không xử lý kịp thời thì sẽ dẫn đến rất nhiều nguy hiểm. 

Đâu là những dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu

     Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám Mayo thì đa phần nam giới hiện nay sau khi cắt bao quy đầu xong vẫn thường chủ quan với vết mổ của mình, không thực hiện đầy đủ các chỉ định của bác sĩ. Điều này khiến cho vùng kín có thể xuất hiện các dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu rất nguy hiểm.

     Nguyên nhân cơ bản của tình trạng này chính là do quá trình vệ sinh vết thương và chăm sóc sức khỏe không hợp lý của nam giới. Vì vậy sẽ dẫn đến việc vi khuẩn từ bên ngoài tiếp xúc với vết thương hở chưa lành gây viêm.

các dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu

     Bên cạnh đó cũng có không ít trường hợp xuất hiện dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu là do nam giới thực hiện thủ thuật này tại những cơ sở y tế kém chất lượng khiến vết thương biến chứng sau mổ.

     Khi không may bị nhiễm trùng thì bạn sẽ phải đối mặt với nhiều nguy hiểm tiềm ẩn. Do vết viêm nhiễm xảy ra ở vùng kín nên điều đầu tiên có thể nhận thấy chính là việc ảnh hưởng trực tiếp đến sinh lý và khả năng sinh sản sau này. Thậm chí vết mổ nhiễm trùng có thể làm hoại tử dương vật, cực kỳ nguy hiểm.

     Sau đây là một số dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu có thể dễ dàng nhận thấy bạn cần phải lưu ý:

Vết thương chảy dịch kéo dài có mùi hôi

     Sau khi cắt bao quy đầu mà ở chỗ khâu chỉ có dấu hiệu hơi loét, tiết nhiều dịch vàng có mùi hôi kéo dài thì đây chính là dấu hiệu đầu tiên của nhiễm trùng. Sau đó vết mổ sẽ tím tái và sưng lên gây rất nhiều đau đớn cho nam giới.

Sốt cao trong nhiều ngày

     Biểu hiện sốt cao bất thường (38-39 độ) sau khi cắt bao quy đầu chính là do cơ thể nam giới bắt đầu phản ứng với viêm. Chính vì thế chỉ có giải quyết vấn đề này thì cơ thể mới có thể trở lại bình thường.

Xem thêm: Cắt bao quy đầu xong bị ngứa phải làm sao?

Dương vật đau nhức kéo dài

     Đây là một biểu hiện đặc trưng của các dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu. Thường thì sau khi cắt bao quy đầu bạn sẽ vẫn còn cảm giác âm ẩm đau kéo dài 1 tuần. Sau thời gian này, nếu như tình trạng đau vẫn tiếp diễn và ngày một nặng hơn kèm cảm giác sưng tấy thì nam giới cần phải đi kiểm tra ngay tại các cơ sở y tế uy tín.

     Trên đây là những kiến thức cơ bản về các dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu. Các bác sĩ cho biết, để hạn chế biến chứng này xảy ra thì tốt nhất là bạn nên chọn các cơ sở y tế uy tín và có áp dụng kỹ thuật cắt bao quy đầu “Xâm lấn tối thiểu” của Hàn Quốc để thực hiện.

viêm bao quy đầu uống thuốc gì

     Do có ưu điểm là vết thương rất nhỏ nên hầu như không gây ra nhiều thương tổn đáng kể với quy đầu. Nhờ vậy mà nguy cơ viêm nhiễm cũng ít hơn bình thường. Hiện kỹ thuật này cũng đang được áp dụng thành công tại phòng khám cắt bao quy đầu Mayo. Hàng năm chúng tôi đã tiến hành tiểu phẫu cho hàng ngàn trường hợp nam giới gặp phải các vấn đề về bao quy đầu khác nhau.

     Bên cạnh việc lựa chọn phương pháp tiểu phẫu thì một lưu ý quan trọng nữa bạn cũng cần phải chú ý chính là việc tuân thủ chặt chẽ các hướng dẫn của y bác sĩ về việc chăm sóc sức khỏe tại nhà. Điển hình như việc vệ sinh vết mổ hàng ngày cũng như thay đổi một số thói quen sinh hoạt cho phù hợp.

chat1

     Nếu bạn còn bất cứ điều gì còn thắc mắc về những dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi thông qua chat trực tuyến. Điều này giúp bạn nắm được đầy đủ tình trạng bệnh lý của mình cũng như cách xử lý kịp thời mà không cần mất nhiều thời gian, tiền bạc đến các cơ sở y tế để khám bệnh. Mọi thông tin trao đổi giữa bệnh nhân và bác sĩ đều được MIỄN PHÍBẢO MẬT.

icon Tất cả những điều bạn cần làm chỉ là thực hiện theo những bước:

icon Gọi điện thoại đến hotline 028. 8899.3929 028.3832.9333 để được tư vấn MIỄN PHÍ

icon Chat trực tuyến tại khung chat với bác sỹ chuyên khoa của chúng tôi. 

icon Để lại số điện thoại tại cửa sổ chat, bác sỹ sẽ gọi lại ngay cho bạn để tư vấn bệnh lý

icon Bên cạnh đó, nếu đang gặp phải những vấn đề về sức khỏe cũng có thể trực tiếp đến với Phòng khám đa khoa Mayo (Số: 35B-35C, Đường 3/2, Phường 11. Quận 10, TP. Hồ Chí Minh) để được các bác sĩ tư vấn bệnh trực tiếp.

tư vấn banner