bao quy đầu là gì

Bạn có biết: Bao quy đầu là gì?

Chắc hẳn bạn đã nghe đến căn bệnh dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu, đây là những bệnh lý gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Vậy bao quy đầu là gì mà có nhiều phiền toái như vậy. Bài viết dưới đây là những chia sẻ của các bác sĩ nam khoa Mayo về vấn đề này.

Bao quy đầu là gì và bao quy đầu có tác dùng như thế nào?

Theo các bác sĩ nam khoa Mayo, không ít trường hợp nam giới khi được hỏi bao quy đầu là gì, các loại bệnh bao quy đầu là gì đều tỏ ra băn khoăn, không rõ về vấn đề này. Đây cũng là một trong những lý do khiến các bệnh lý về bao quy đầu ngày càng gia tăng do nam giới không có những kiến thức chăm sóc, bảo vệ, phòng tránh các bệnh lý trên.

Bài viết liên quan:

>> Rách bao quy đầu khi quan hệ?

>> Chất lượng phòng khám Mayo có tốt không?

Bao quy đầu là bộ phận bao phủ bên ngoài phần đầu trên dương vật của nam giới. Khi chưa bước vào độ tuổi dậy thì, bộ phận này có tác dụng bảo vệ dương vật. Khi dậy thì, bộ phận này sẽ dãn ra và kéo xuống để lộ phần đầu dương vật khi có kích thích từ bên ngoài. Thế nhưng ở một bộ phận nam giới lại gặp phải một số vấn đề rắc rối từ bộ phận này, khi bước vào tuổi sinh sản, bộ phận này không thể tự kéo xuống được.

Theo nhiều nghiên cứu cho biết, các bệnh lý nam khoa có nguyên nhân trực tiếp và gián tiếp liên quan tới bao quy đầu. Do đó, các bạn nam cần phải hiểu rõ về bao quy đầu là gì để phát hiện sớm và đúng bệnh.

bao quy đầu là gì

Hình ảnh của bao quy đầu trong cấu tạo chung của dương vật

Tuy chỉ là phần da nhỏ nằm ở đầu dương vật nhưng ở nhiều người bao quy đầu lại gây rất nhiều phiền toái, ảnh hưởng lớn tới chất lượng đời sống tình dục.

Các loại bệnh liên quan đến bao quy đầu thường gặp

Bao quy đầu là bộ phận nhạy cảm bao quanh dương vật. Do đó, khi gặp các vi khuẩn có hại xâm nhập, bao quy đầu rất dễ mắc phải các bệnh lý sau:

Hẹp bao quy đầu: Là tình trạng phần da che phủ đầu dương vật không thể tuột xuống để lộ ra quy đầu. Hẹp bao quy đầu chia làm 2 loại: hẹp bao quy đầu sinh lý (thường ở những trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, sau đó sẽ tự tuột bao quy đầu ra) và hẹp bao quy đầu bệnh lý  (ở những bao quy đầu bình thường nhưng do viêm nhiễm gây sẹo xơ làm hẹp).

Dài bao quy đầu: Bao quy đầu luôn trong trạng thái bao bọc lấy đầu dương  vật kể cả khi cương cứng, hoặc lộ rất ít.

chát với bác sĩ Mayo

Các bệnh lý do bao quy đầu gây ra nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời có thể kìm hãm sự phát triển của dương vật, khó vệ sinh gây các bệnh viêm nhiễm, ảnh hưởng tới chức năng của thận, gây khó khăn khi quan hệ tình dục, thậm chí có thể dẫn đến ung thư dương vật. Do đó, khi có những dấu hiệu bất thường ở bao quy đầu, nam giới nên lưu ý và đi thăm khám tại các địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín, nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm nếu không được hỗ trợ khám chữa kịp thời.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ nam khoa Mayo về thắc mắc “bao quy đầu là gì”. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vấn đề này, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám Nam khoa Mayo qua hotline (028) 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

tư vấn banner