Bạn biết gì về chức năng của bao quy đầu?

Bạn biết gì về chức năng của bao quy đầu?

Bao quy đầu được hiểu là một lớp da bao bọc bên ngoài dương vật. Những tưởng một lớp da mỏng manh bên ngoài này không có tác dụng gì quan trọng nhưng nó lại là vật “hộ mệnh” đắc lực cho “cậu nhỏ”. Cùng tìm hiểu các chức năng của bao quy đầu qua bài viết dưới đây nhé!

Chức năng của bao quy đầu là gì ?

Trên thực tế, bao quy đầu có dây thần kinh nhiều hơn bất kỳ một bộ phận nào khác của dương vật, do đó chúng là nơi khá nhạy cảm ở dương vật khi bao quanh quy đầu. Bao quy đầu có chức năng rất quan trọng, chủ yếu là chúng giúp bảo vệ dương vật và là bộ phận hỗ trợ cho đời sống tình dục nam giới thăng hoa hơn.

chát với bác sĩ Mayo

Theo các chuyên gia nam khoa Mayo, không có nam giới nào có thể thiếu được bao quy đầu nếu muốn duy trì khả năng sinh lý sinh sản. Một số chức năng của bao quy đầu có thể kể đến như:

Bài viết liên quan:

>> Rách bao quy đầu khi quan hệ?

>> Có nên tuột bao quy đầu tại nhà không?

Chức năng của bao quy đầu là bảo vệ

Bao quy đầu là một trong những bộ phận bao bọc bên ngoài cơ quan sinh dục của nam giới giúp bảo vệ dương vật. Nhờ có bao quy đầu, nam giới mới tránh được các kích thích do sự cọ xát vào đồ lót gây nên.

chức năng của bao quy đầu

Bao quy đầu có chứa một loạt các vi khuẩn tốt cũng tương tự như các vi khuẩn trong miệng, mũi và bộ phận sinh dục nữ. Những vi khuẩn tốt này có thể giúp tránh khả năng gây bệnh tật và nhiễm trùng từ những vi khuẩn có hại.

Bao quy đầu cũng chứa một lượng lớn tế bào Langerhans, một loại tế bào miễn dịch làm giảm nguy cơ nhiễm trùng xuống thấp hơn.

Chức năng hỗ trợ tình dục

Da quy đầu là nơi quy tụ nhiều dây thần kinh siêu nhạy cảm, nhằm phục vụ nhiều cho chức năng tình dục. Chúng giúp mang lại khoái cảm cho đàn ông do nó có rất nhiều các dây thần kinh. Khi quan hệ, chức năng của bao quy đầu là giúp “cậu bé” hoạt động dễ dàng hơn. Đó là lí do những người chưa cắt bao quy đầu không phải dùng nhiều lực như những người đã cắt bao quy đầu trong những cuộc “yêu” của mình.

Nam giới trong độ tuổi trưởng thành nếu bị dài, hẹp bao quy đầu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh lý và hoạt động tình dục. Trong quá trình giao hợp, quý ông bị chứng dài hay hẹp bao quy đầu đều dễ bị xuất tinh sớm, ảnh hưởng đến đời sống tình dục, gây ra các bệnh viêm bao quy đầu, thậm chí có thể dẫn đến ung thư dương vật, vô sinh.

chát với bác sĩ Mayo

Vì vậy, nam giới ngay khi có những biểu hiện của dài, hẹp, viêm bao quy đầu hoặc việc vệ sinh vùng kí gặp khó khăn, hãy tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và tư vấn, hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về chức năng của bao quy đầu, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể tại địa chỉ cắt bao quy đầu . Phòng khám nam khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 028.88.99.39.29 để nhận được sự hỗ trợ tốt .

tư vấn banner